Thực hư chuyện cô gái bị đánh, cướp trong đêm ở Thủ đô

Hải Ngọc

Cô gái làm nghề trang điểm đăng tải lên facebook nói về việc mình bị hai thanh niên đi xe máy Dream áp sát cướp tài sản rồi đánh bị thương ở trên đường Lê Đức Thọ kéo dài (Hà Nội).

Cô gái làm nghề trang điểm tung tin bị đánh, cướp trong đêm...

Đêm 17/11, trên trang cái nhân facebook người có nickname J.P kể lại: “Ngay bây giờ khi đang viết những dòng này lên facebook mình vẫn còn rất sợ và khóc… trải qua một tiếng xảy ra chuyện mà cả đời chưa bao giờ gặp…

Chưa bao giờ lại nghĩ chính mình là nạn nhân. Các bạn gái ơi làm ơn các bạn đừng đi đâu 1 mình muộn nữa nhé, đừng đi 1 mình để rồi xảy ra chuyện gì sẽ hối hận không kịp đâu. Tối nay mình đi makeup cho khách người ta đi sinh nhật xong việc thì mình về lúc đó là 9h40’ và đang đi từ Đại học Công nghiệp khu A để về nhà ở Nguyễn Trãi thì mình bị hai thanh niên đi theo gây ra như thế này…

Chuyện xảy ra tại đoạn đường Lê Đức Thọ kéo dài Mỹ Đình lúc đó chắc tầm 10h gì đó khi mình đang đi trên đường về nhà rẽ đoạn vòng xuyến hết đường Lê Đức Thọ thì mình bị hai thanh niên đi xe Dream nâu mặc quần đùi đen... đi theo trêu và nói những từ rất bậy… Thật sự lúc đó mình đã rất sợ rồi vì cả đoạn đường dài đó vắng mà chả có ai rồi thì mình còn đang mang theo cả cốp mỹ phẩm nữa nên rất khó đi nhanh được…

.... Lúc bị áp sát mình sợ lắm ạ, đầu óc mình không thể nào bình tĩnh được và không biết xử lý ra sao. Mình phanh lại để chúng nó đi trước rồi sau đó mình chạy ra chỗ cỏ nhặt được cục đá cầm vừa trong tay và tiếp tục lái xe.

Những dòng chữ tâm sự trên facebook của người có có nickname J.P.

... Nhưng thực sự mọi thứ không như lúc trong đầu mình nghĩ sẽ có người đỗ lại giúp khi nói vậy, người ta chỉ quay đầu lại nhìn mình rồi đi thẳng. Và rồi…thì ngay sau câu nói đó 2 thanh niên đó lao vào mình và cứ giật cái túi của mình. Rồi mình lấy cục gạch trong tay đập vào mặt  người áo ghi nhưng rồi nó giữ được luôn tay mình… Vô vọng kêu gào “Cướp… Cướp”....Thực sự lúc đó mình rất mệt rồi khóc rất nhiều xong choáng nữa, trong đầu chỉ nghĩ rằng chắc bỏ mạng luôn đây thì may có 1 bác khá nhiều tuổi đi bộ chạy ra giúp rồi chúng nó bảo rằng mình là em gái nó bỏ nhà đi 1 tháng rồi chưa về…

Cái bài này chắc các bạn cũng biết. Rồi mình nói không phải và chứng minh không hề quen 2 thằng đó. Lúc đó mình nói rất to bảo bác ý gọi công an...

Mình sợ quá khóc rất nhiều và không hề đứng được nổi dậy cứ ngồi ôm cái túi xong khóc. Tay mình bị thế này mình cũng không biết chúng đã làm gì chỉ biết như có gì đó rạch vào rất đau rồi chảy nhiều máu. Được đưa về nhà an toàn rồi ngồi định thần được tí thì mình online để viết và muốn các bạn đọc phòng tránh luôn. Làm ơn các bạn gái đừng đi một mình ra ngoài muộn… Và cũng làm ơn là con người với nhau hãy bỏ cái vô tâm đứng dòm ngó khi người ngoài đường gặp nạn kêu cứu mà đứng nhìn đi”.

Hình ảnh cô gái tung lên trang mạng cá nhân.

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải thu hút được hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ. Đa phần các bình luận đều tỏ vẻ lo lắng cho sự an toàn của cô gái. Một phần khác, các bình luận lên án hành vi của 2 nam thanh niên và đưa ra lời cảnh cáo đối với các bạn nữ đi đường vào buổi tối.

Bên cạnh những lời bênh vực cô gái trẻ nhiều người không khỏi hoài nghi cô gái làm nghề makeup dựng câu chuyện để “câu like”. Chỉ trong hơn 1 giờ đồng hồ sau khi đăng tải đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Tuy nhiên, ngay sau đó cô gái trên đã gỡ status của mình và đăng status mới với nội dung: “Mình xin phép xóa stt đi nhé. Chỉ cần các bạn đã đọc và cảnh giác sẽ không sao. Cám ơn các bạn rất nhiều đã quan tâm mình lúc này”.

… cơ quan công an khẳng định không có sự việc nêu trên

Ngày 18/11, chúng tôi đã đến khu vực đường mà facebook J.P phản ánh về việc bị cướp giật đồ rồi đánh mà cô gái nhắc tới là đường Lê Đức Thọ kéo dài hay còn có tên gọi khác là đường Trần Vỹ thuộc phường Mai Dịch, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và có chiều dài khoảng 1km.

Khu vực cô gái nói mình bị cướp.

Một cán bộ phụ trách hình sự - Công an phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Trong đêm 17/11, Công an phường Mai Dịch tổ chức đi tuần trên địa bàn đến khoảng 3h30 ngày 18/11, mới về đơn vị. Trong khoảng thời gian từ 21h đến 23h trên đoạn đường Lê Đức Thọ kéo dài hay còn có tên gọi khác là đường Trần Vỹ không hề xảy ra vụ va chạm hay cướp giật gì nếu xảy ra, công an phường sẽ nắm được”.

Theo vị cán bộ hình sự Công an phường Mai Dịch thì đoạn đường Lê Đức Thọ kéo dài có khoảng cách ngắn, vào ban đêm có rất đông người qua lại và có nhiều quán ăn nên khó mà xảy ra tình trạng cướp giật”.

Còn thiếu tá Đinh Văn Thanh, Trưởng Công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cũng khẳng định: “Vào đêm qua, trên khu vực đường Lê Đức Thọ không hề xảy ra vụ xô xát hay cãi vã, cướp giật gì.

Trong đêm qua, lực lượng công an phường Mỹ Đình 2 tổ chức đi tuần cả đêm. Nếu xảy ra những vụ việc gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn, mặc dù người bị hại có thể không trình báo nhưng Công an phường Mỹ Đình 2 cũng sẽ cũng nắm được”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet