Thực hư đoạn clip “thôi miên lừa tiền” xảy ra ở Bắc Ninh?

Tiến Dũng

Trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip “thôi miên lừa tiền”, gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên Công an tỉnh Bắc Ninh chưa nhận được trình báo về việc này.

Mới đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip “thôi miên lừa tiền”, gây xôn xao dư luận. Đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội được cho là xảy ra tại một cửa hàng ở TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) vào khoảng 10h ngày 17/1.

Người đàn ông điều khiển xe máy đứng ngoài quan sát một hồi lâu.

Nội dung đoạn clip: Một người đàn ông điều khiển xe máy, đội mũ bảo hiểm đi từ ngoài đường vào đứng trước cửa một ngôi nhà và quan sát một lúc khá lâu. Khi có người trong nhà xuất hiện thì người này cùng đi theo vào trong nhà.

Khi vào trong nhà, người đàn ông đi xe máy có hỏi  hỏi mua một loại thuốc và thanh toán tiền cho chủ cửa hàng. Nhưng không hiểu sao, chủ nhà đi lên tầng thì người đàn ông này cũng đi theo. Đoạn clip ghi lại hoàn toàn là những cuộc trao đổi như đếm tiền, các hoạt động liên tục tay chân, ngẩng lên, cúi xuống giữa người đàn ông và người phụ nữ mặc áo đỏ.

Sau khi quan sát không thấy gì ở tủ thì người đàn ông kia nhanh chóng ra xe máy dựng trước cửa và phóng đi. Theo người đăng tải clip số tiền bị thôi miên lừa lấy đi là 17 triệu đồng.

Sau đó, vào trong nhà (Hình ảnh cắt từ clip đăng tải trên mạng).

"Mọi người xem rồi chia sẻ giúp mình tìm kẻ xấu này với ạ. Chuyện là chị gái mình hôm qua mới bị lừa... tổng trị giá 17 triệu đồng. Người đàn ông này đi xe Jupiter mang BKS: 29 P5-45... vào nhà mình mua hàng và thôi miên. Các gia đình, đặc biệt nhà ai bán quán chú ý thằng này nhé, ở TP Bắc Ninh”, người đăng tải clip chia sẻ.

Ngay sau khi clip xuất hiện trên mạng, nhiều người tỏ ra vô cùng hoang mang và lo lắng. Đặc biệt trước đó nhiều thông tin thôi miên lừa tiền cũng từng xảy ra. 

PV Infonet có cuộc trao đổi với đại tá Nguyễn Công Nghiệp – Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Đại tá Nguyễn Công Nghiệp cho biết: “Đến thời điểm này, chúng tôi chưa nắm được thông tin về vụ việc cũng chưa có đơn vị nào báo cáo vụ việc như trên”.

Tuy nhiên, theo đại tá Nguyễn Công Nghiệp, chúng tôi sẽ tiến hành tìm hiểu thông tin về vụ việc và tiến hành điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet