Thực hư miếng thịt chảy mủ từ bếp ăn trường học

Hoàng Thanh

Mới đây, trên facebook xuất hiện một status của phụ huynh đăng tải nội dung phản ánh về việc nhiều phụ huynh học sinh tại Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark bức xúc, lo lắng cho sức khỏe của các con khi ăn bán trú tại trường.

Đoạn status có nội dung như sau: 

Aeon Mall CÓ THỰC SỰ SẠCH ???????
Đã 2 tuần kể từ hôm nhìn tận mắt, sờ tận tay miếng thịt lợn chảy mủ hôi tanh ở trường của các con, mình vẫn chưa hết bàng hoàng lo sợ. Cả tuần không dám ăn thịt. 
Buổi sáng ngày 15/8/2017 Nhà trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark gọi điện mời Ban phụ huynh  trường vào chứng kiến nhân viên bếp ăn phát hiện lô thịt 153kg do Aeon cung cấp cho Trường không đảm bảo chất lượng: Cảm quan khi nhận hàng phát hiện xác suất 01 miếng thịt nạc vai bị nhạt màu. Nhân viên y tế và bếp trưởng quyết định rạch thớ thịt để kiểm tra thì phát hiện ổ mủ bã đậu chảy ra từ trong miếng thịt. 
Đến bây giờ vẫn thấy buồn nôn khi ấn tay vào miếng thịt, mủ chảy ra rất nhiều, thành vũng ở túi, bốc mùi tanh hôi. 
Nhà trường, Ban phụ huynh và đại diện Aeon đã cùng lập biên bản sự việc. Cả lô thịt được trả về Aeon, cũng đã đưa mẫu thịt đi làm xét nghiệm.
Hôm nay nghe tin BPH đi họp lại về tay không. Thư gửi nhà trường chưa thấy trả lời?!
Không biết kết quả xét nghiệm như nào đây?! Con mình không ăn ở trường nữa, không biết là các bữa ăn của hơn 1500 đứa trẻ, bạn bè con đang ăn ở trường sao đây?

Miếng thịt chảy mủ (ảnh:phụ huynh cung cấp)

Liên quan đến những lo lắng, PV báo Infonet đã trao đổi cùng đại diện trường THPT Đoàn Thị Điểm Ecopark. Vị này cho hay: “Đúng là có sự việc như phụ huynh nhà trường phản ánh.

Nhờ có sự giám sát chặt chẽ và kỹ lưỡng, cùng với nguyên tắc làm việc minh bạch, thẳng thắn của Nhà trường, ngày 15/8/2017, bộ phận phụ trách nhận/ kiểm định thực phẩm của Bếp ăn nhà trường đã phát hiện kịp thời lô thịt nạc 153kg do Aeon cung cấp cho Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark không đảm bảo chất lượng. Cụ thể, cảm quan khi nhận hàng phát hiện xác suất 01 miếng thịt nạc vai bị nhạt màu. Nhân viên y tế và bếp trưởng quyết định rạch thớ thịt để kiểm tra thì phát hiện ổ mủ bã đậu chảy ra từ trong miếng thịt.

Ngay sau khi phát hiện, cô Trần Thị Thanh Tần, Giám đốc Dịch vụ của Nhà trường đã lập tức dừng toàn bộ việc chế biến lô thịt, mời đại diện Ban phụ huynh đến trường để cùng chứng kiến và giám sát việc giao trả toàn bộ lô thịt nạc vai không đảm bảo chất lượng, lập biên bản làm việc 3 bên gồm Nhà trường, Đại diện phụ huynh học sinh và Aeon, đồng thời yêu cầu Giám đốc đại diện của Aeon Long Biên phối hợp giải quyết, đưa mẫu thịt đi làm xét nghiệm.

Miếng thịt bị cho là không đảm bảo chất lượng (ảnh: phụ huynh cung cấp)

Sự việc xảy ra ngày 15/8 và cho đến thời điểm hiện tại nhà trường đã nhận được kết quả xét nghiệm mẫu thịt.

Kết quả xét nghiệm cho thấy hai chỉ số kháng sinh và tạo nạc ở trong ngưỡng cho phép của Bộ Y tế. Tức là con lợn đó không có chất kháng sinh và không có chất tạo nạc.

Ngày hôm qua (29/8) nhà trường cũng đã có buổi làm việc với đại diện nhà cung cấp Aeon Mall về sự việc này. Phía nhà cung cấp cũng đã giải trình và đưa ra đầy đủ hồ sơ giấy tờ đáp ứng được yêu cầu. Hiện nay nhà trường đang cho chuyên gia độc lập kiểm định lại về bộ hồ sơ này”.

Nói về việc miếng thịt bị chảy mủ bã đậu được phát hiện ngày 15/8, đại diện trường THPT Đoàn Thị Điểm Ecopark cho hay: “Khi tiêm phòng cho lợn sẽ tiêm vào khu vực nạc vai và tùy vào thể trạng của con lợn đó sẽ hình thành 2 loại áp xe là ổ cứng và ổ mủ với những kích thước khác nhau.

Nhìn chung đó là phản ứng của con lợn với vacxin được đưa vào cơ thể. Bộ Y tế cũng cho phép cắt bỏ khu vực bị áp xe còn các phần khác của con lợn vẫn tiêu thụ bình thường. Nói thế có nghĩa là việc có khối áp xe không chứng minh việc con lợn bị bệnh hay thịt không đạt yêu cầu”.

Báo Infonet sẽ tiếp tục liên hệ với nhà cung cấp Aeon Mall để làm rõ hơn thông tin về sự việc.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet