Thực hư việc đạo diễn Vũ Thành Vinh bị mắc “bệnh hiếm”?

An Nhiên

​Đạo diễn Vũ Thành Vinh, người gắn bó với các chương trình nổi tiếng như Solo cùng Bolero, Cười xuyên Việt... bất ngờ bị bệnh nặng và phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
BS Huy kiểm tra phim chụp phổi của bệnh nhân

BS Phạm Minh Huy, khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân Vũ Thành Vinh được đưa đến cấp cứu ngày 6/9. Ban đầu, bệnh nhân được điều trị ở khoa Hô hấp của bệnh viện với chẩn đoán viêm phổi do virus, giảm tiểu cầu.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển sang khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện vào ngày 10/9 để tiếp tục điều trị tích cực. Các xét nghiệm cho thấy bệnh nhân bị viêm phổi rất nặng và tiến triển nhanh, giảm tiểu cầu.

Người nhà cho biết, thời điểm trước nhập viện, ông Vinh bị đau nhức mình mẩy, sốt, ho khan, tiêu chảy. Đây là những biểu hiện đặc trưng của nhiễm virus toàn thân. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ đã tiến hành các xét nghiệm tìm virus cho bệnh nhân nhưng mọi xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Sức khỏe đạo diễn Vũ Thành Vinh đang tiến triển tốt

“Tuy kết quả âm tính nhưng do bệnh nhân đáp ứng với phác đồ kháng virus nên chúng tôi vẫn cho rằng bệnh nhân bị mắc virus. Xét nghiệm virus có thể đưa tới kết quả âm tính giả do những sai sót trong lúc lấy mẫu, làm xét nghiệm…”. BS Minh Huy giải thích.

Thời gian đầu, bệnh nhân phải dùng máy thở và các thuốc liều cao mới đảm bảo cung cấp đủ oxy cho máu. Những ngày sau, sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt, đáp ứng tốt với phác đồ điều trị viêm phổi nên chức năng phổi tốt hơn. Xét nghiệm máu cho thấy các chỉ số đã dần quay về mức bình thường. Các bác sĩ đang cai máy thở cho bệnh nhân, dự kiến vào ngày mai sẽ để bệnh nhân tự thở.

BS Minh Huy khẳng định, bệnh nhân không mắc bệnh hiếm như thông tin đồn đại trên mạng xã hội mấy ngày qua. Viêm phổi do virus là bệnh thường gặp, một năm khoa tiếp nhận khoảng 15-20 ca mắc, trong đó 70-80% bệnh nhân khỏi và xuất viện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet