Thực hư việc thu tiền khi học sinh tham gia cuộc thi “Chinh phục vũ môn”

Hoàng Thanh

“Thực ra điểm kinh nghiệm được tích lũy không phải do các học sinh nạp thẻ cào điện thoại và tham gia thi thử mà là điểm kinh nghiệm được tích lũy khi học sinh tham gia thi thật đều đặn 2 lần/ tuần”, ông Phạm Ngọc Thập – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egame cho hay.

Vừa qua, thông tin “phát động chơi game trong nhà trường” có tên “Chinh phục vũ môn” do Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Trung ương đoàn tổ chức đang khiến nhiều phụ huynh băn khoăn, lo lắng trước nguy cơ con bị nghiện game khi thường xuyên tiếp xúc với máy tính.

Liên quan đến vấn đề này, PV báo Infonet đã có cuộc trò chuyện cùng ông Phạm Ngọc Thập – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egame (đơn vị được lựa chọn là nhà phát hành sản phẩm trò chơi giáo dục có tên Chinh phục vũ môn).

Ông Phạm Ngọc Thập cho hay: “Công ty chúng tôi hoạt động theo giấy phép số 405/GP – BTTTT cấp ngày 18/08/2015, Công ty Cổ phần Tập đoàn Egroup – nhà phát triển sản phẩm trò chơi giáo dục trực tuyến Chinh phục vũ môn được cấp phép phát hành phần mềm giáo dục Chinh Phục Vũ Môn, nền tảng để tạo nên cuộc thi Chinh phục vũ môn”.

Cuộc thi "chinh phục vũ môn" trực tuyến

Còn liên quan đến thông tin cho rằng khi học sinh lập nick và tham gia cuộc thi không phải đóng phí, nhưng muốn thi thử để tích lũy điểm kinh nghiệm có thể mua vé thi thử và mua bằng hình thức thẻ điện thoại. Quan trọng hơn, điểm này sẽ được tính vào thành tích phụ ở các vòng thi cấp thành phố. Đây giống như cách “làm tiền” phụ huynh. 

Ông Phạm Ngọc Thập cho hay: “Thực ra điểm kinh nghiệm được tích lũy không phải do các học sinh nạp thẻ cào điện thoại và tham gia thi thử mà điểm kinh nghiệm được tích lũy khi học sinh tham gia thi thật đều đặn 2 lần/ tuần.

Điểm kinh nghiệm thực chất là khuyến khích sự chăm chỉ, cần cù của học sinh. Các con thi tốt tức là nền tảng kiến thức vững chắc nên được cộng điểm kinh nghiệm để động viên các con chứ không phải nạp thẻ điện thoại để thi thử và lấy kinh nghiệm”. 

Khi PV thắc mắc thông tin học sinh nạp thẻ cào điện thoại và tham gia thi thử mà điểm kinh nghiệm được tích lũy và cộng điểm phụ trong cuộc thi cấp thành phố do chính nhân viên đường dây nóng của Công ty Egame tư vấn cho phụ huynh thì ông Phạm Ngọc Thập cho biết: “Đó là sai sót từ phía công ty khi để nhân viên tư vấn chưa nắm rõ được thông tin mà tư vấn cho phụ huynh khiến dư luận hiểu nhầm. Việc nạp thẻ điện thoại và bị tính phí chỉ xảy ra khi học sinh đăng ký tham gia các phòng học trong đó có các bài giảng để tiếp thu tri thức.

Trong “Chinh phục vũ môn” như cổng game lớn trong đó có phần thi, phần phòng học và đấu trường trí tuệ. Chỉ có phần phòng học là chúng tôi thu phí bài giảng và phí ở đây cũng rất rẻ, chỉ có vài nghìn/bài giảng và học sinh hoàn toàn tự nguyện chứ không hề bị ép buộc”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet