Thực hư vụ "nữ quái" đột nhập, chém người cướp của?

T. Nam

Hai “nữ quái” bị tố xông vào nhà giật sợi dây chuyền trên cổ thiếu nữ, sau đó chém bất tỉnh nạn nhân, rồi tẩu thoát. Cả 2 bị cơ quan công an bắt, nhưng sau đó lại cho 2 người phụ nữ này về nhà… 

Theo đơn trình báo của anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1975, ở phố Thú Y, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội), khoảng 12h ngày 29/9, con gái anh là cháu Nguyễn Thị Thùy Dung (SN 1998) đang ngồi xem tivi ở tầng 2, bất ngờ nghe thấy tiếng động ở phòng bên cạnh nên sang xem thế nào. Sang đến nơi, cháu Dung thấy một phụ nữ đang lục soát đồ đạc ở trong tủ, liền kêu lớn.

Thực hư vụ
Cháu Dung đang nằm điều trị tại bệnh viện

Người phụ nữ kia thấy vậy quay lại, tiến về phía Dung rồi giật tóc, giật sợi dây chuyền trên cổ cháu và lôi xuống tầng 1. Trong lúc giằng co, Nguyễn Thị Thùy Dung vùng thoát để chạy ra ngoài báo người thân. Tuy nhiên, khi cháu chạy xuống tầng 1, lại xuất hiện thêm một phụ nữ khác “đằng đằng sát khí”, một tay cầm dùi đập đá, một tay cầm vỏ chai bia thủy tinh đã đập vỡ.

Người phụ nữ trên tầng 2 đi xuống tiếp tục túm tóc, dùng dao chém 2 nhát khiến Dung bất tỉnh và sau đó cả 2 bỏ trốn khỏi hiện trường.

Khi bà nội cháu Dung là Quách Thị Hanh về thấy một người phụ nữ cầm 1 con dao vứt lại hiện trường, vào nhà thấy cháu nằm bất tỉnh đã tri hô đưa cháu Dung đi bệnh viện. Do nhận được mặt hung thủ nên khi nhận được tin báo, công an xã Đức Thượng đã triệu tập hai người phụ nữ nghi can, và bàn giao cho công an huyện Hoài Đức theo đúng thẩm quyền.

Cháu Dung được đưa vào bệnh viện Việt Nam - Cu Ba điều trị trong tình trạng đa chấn thương, quai hàm bị sứt và vỡ, mất nhiều máu.

Tuy nhiên điều đáng bàn là, chiều 1/10, ba ngày sau khi xảy ra vụ việc, chị họ của Dung là Đặng Hồng Giang (SN 1985) lại thấy người phụ nữ chém em gái mình đứng nói chuyện với mọi người tại khu phố Thú Y thanh minh chị ta không chém cháu Dung mà do trong lúc giằng co nên mới xảy ra thương tích. Rồi sau đó xuất hiện thông tin hung thủ có quan hệ mật thiết với lãnh đạo Công an huyện Hoài Đức.

Về vụ việc này, Phó Công an xã Đức Thượng Nguyễn Văn Thanh khẳng định trên địa bàn xảy ra vụ việc như trên.

Theo tài liệu điều tra của Đội hình sự công an huyện Hoài Đức, người bị tố gây thương tích cho cháu Nguyễn Thị Phương Dung là Đỗ Thị Hằng (SN 1977) ở thôn Minh Hòa 4, xã Minh Khai, huyện Hoài Đức và người đi cùng là Vi Thị Vân Anh (ở Mật Sơn 3, TP Thanh Hóa).

Tuy nhiên theo lời khai của chị Hằng, trưa 29/9, khi hai người đi đến khu vực phố Thú Y thì trời đổ mưa, nên rẽ vào quán của nhà anh Dũng do bà Hanh bán để mua áo mưa.

Lúc này chị Hằng nhớ đến bộ chăn đệm gối ga trước đó anh Dũng mang về nên đã lên trên gác hai với mục đích để đòi lại. Đúng lúc đang tìm bộ chăn ga đó thì Dung từ đâu chạy sang chửi mắng thậm tệ. Cả hai đã lao vào nhau, trong lúc giằng co chị Hằng có giật đứt chiếc dây chuyền bằng bạc mà Dung đang đeo.

Khi xuống tầng 1, cháu Dung có cầm theo một con dao rồi lao vào chém. Theo lời chị Hằng, thì nhát dao trên mặt cháu Nhung không phải do chị chém mà trong lúc giằng co mũi dao vô tình sượt vào mặt.

Chị Hằng cũng cho hay, chị và anh Dũng có quan hệ làm ăn, tình cảm cách đây khoảng 5 năm. Về bộ chăn ga kia là do chị Hằng góp vốn với cùng một người bạn mua về để kinh doanh nhà nghỉ VIP nhưng bị anh Dũng mang về nhà dùng nên có vài lần đến để đòi lại mà không được.

Công an huyện Hoài Đức cho biết, trong buổi làm việc với bà Quách Thị Hanh, bà Hanh đã khẳng định dao và chày thu giữ tại hiện trường là của gia đình chứ không phải của Hằng và Vân Anh. Đồng thời theo Công an huyện Hoài Đức, lời khai của 2 chị trùng khớp với lời khai của những nhân chứng được triệu tập.

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet