Thực hư vụ vợ chồng trẻ đi xe SH bị cướp 200 triệu đồng ở Hà Nội

Tiến Dũng

“Lợi dụng lúc người dân đứng chờ đèn đỏ, một đối tượng giả vờ va chạm vào đuôi xe của bị hại. Mục đích chúng gây sự chú ý khi bị hại quay sang bên phải, đối tượng còn lại sẽ trộm túi xách và đi luôn”, vị cán bộ Phòng PC45 nói.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh vợ chồng trẻ đi xe SH bị cướp giật túi xách 200 triệu đồng khiến người vợ lăn ra ngất xỉu ở ngã tư Bạch Mai – Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội được đăng tải trên các trang mạng vào tối 5/1, gây xôn xao dư luận. Cô gái trẻ lăn ra đường ngất xỉu được một số người dân đưa vào lề đường để sơ cứu. Ngay sau đó, lực lượng công an, CSGT đã nhanh chóng có mặt tại khu vực xảy ra sự việc.

Cô gái trẻ lăn ra đường ngất xỉu...

Để hiểu rõ hơn về vụ việc, PV Infonet đến hiện trường để tìm hiểu. Tại đây, bà Nguyễn Thị Tâm (50 tuổi, người bán hoa quả cạnh ngã tư Bạch Mai – Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: “Khi đó, đường rất đông các phương tiện tham gia giao thông và tôi đang bán hàng nghe tiếng hô cướp, nên vội vàng chạy ra thì biết tin vợ chồng cô gái trẻ đi xe SH bị lấy mất chiếc túi xách. Ngay sau đó, lực lượng công an truy đuổi những tên cướp, nhưng bọn chúng đã nhanh chân trốn thoát”.

... được người dân đưa vào lền đường sơ cứu.

Một cán bộ Phòng CSHS (PC45 – Công an TP Hà Nội) cho biết: “Khi nhận được thông tin, chúng tôi đã cử các chiến sĩ của phòng xuống hiện trường tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Qua xác minh thực tế ở hiện trường, chúng tôi xác định ban đầu, đây một vụ trộm chứ không phải vụ cướp”.

Khu vực xảy ra vụ trộm.

“Đối tượng lợi dụng lúc người dân đứng chờ đèn đỏ, một đối tượng giả vờ va chạm vào đuôi xe (phía bên phải) của bị hại. Mục đích chúng gây sự chú ý khi bị hại quay sang bên phải, đối tượng còn lại sẽ trộm túi xách và đi luôn”, vị cán bộ Phòng PC45 nói.

Còn nói về thông tin người phụ nữ bị mất 200 triệu trong vụ việc này, vị cán bộ điều tra cho hay: “Theo trình báo của bị hại là bị mất 50 triệu chứ không phải con số 200 triệu như thông tin đăng tải trên diễn đàn mạng xã hội”.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet