Thực phẩm chức năng BIG MAN tiếp tục bị xử phạt

Ngô Châu Anh

Cục trưởng Cục ATTP Nguyễn Thanh Phong ngày 25/6 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 22- 26/6/2015) đối với 6 công ty vi phạm về ATTP với tổng số tiền phạt là 150.000.000 đồng.

Quảng cáo sản phẩm BIG MAN không phù hợp với nội dung đăng ký

Đáng lưu ý trong số 6 công ty này có Công ty TNHH Thương mại Hồng Vỹ mới bị xử phạt cách đây ít ngày. Công ty này có địa chị tại số 6, Phố Đỗ Đức Dục, Phường Mễ Trì, NamTừ Liêm, Hà Nội: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng BIG MAN có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Trước đó vào ngày 23/5, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cũng có quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại Hồng Vỹ với những vi phạm tương tự đó là quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng BIG MAN trên báo và tờ rơi có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Ngoài công ty trên, 5 công ty tiếp theo Cục quyết định xử phạt bao gồm: Công ty Cổ phần Dược thảo Phúc Vinh, địa chỉ: số 22/183 Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội:  Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng: Viên giảm cân PV và PV Gan khi không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo và không thực hiện kiểm nghiệm định kỳ cho sản phẩm thực phẩm chức năng Dầu tỏi PV theo quy định.

Công ty TNHH SX TM và Dịch vụ Việt Việt Khang, địa chỉ: 106 Gò Ô Môi, phường Phú Thuận, quận 7, Tp Hồ Chí Minh: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng MAKA có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Công ty TNHH TM Bảo Bình An, địa chỉ: Số 14, tổ 15 Tứ Kỳ, Phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Mãnh Chúa Diệu Khang có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Công ty TNHH Vitapure Hoa Kỳ, địa chỉ: Thôn Như Phượng Hạ, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên:  Quảng cáo 03 sản phẩm thực phẩm chức năng Linh Dan Dưỡng Sinh, thực phẩm bổ sung Fezim (siro), thực phẩm chức năng Bokimilk cốm tan trên website http://www.vitapure-usa.com/vn khi không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Công ty TNHH Y Dược Đại An, địa chỉ: Số 9-14 khu ĐTM Yên Hòa, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Bảo An Tiền Liệt Đơn có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Cùng với việc xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục ATTP đã buộc các cơ sở vi phạm dừng ngay hành vi vi phạm, tháo gỡ các nội dung quảng cáo sai quy định, cải chính thông tin.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet