Thuê bao bất ngờ khi Viettel gửi SMS thông báo thu phí kích hoạt iMessage và Facetime

Thái Khang

Hôm nay nhiều khách hàng sử dụng iPhone của Viettel xôn xao khi nhận được tin nhắn của nhà mạng này thông báo từ ngày 15/10/2017, nhà mạng này sẽ thu phí tin nhắn kích hoạt ứng dụng iMessage và Facetime trên các thiết bị của Apple.
Thuê bao bất ngờ khi Viettel gửi SMS thông báo thu phí kích hoạt iMessage và Facetime - ảnh 1

Nhiều khách hàng bất ngờ nhận được tin nhắn này 

Thông báo này của Viettel sẽ thu phí tin nhắn kích hoạt ứng dụng iMessage và Facetime trên các thiết bị của Apple với giá 2500 đồng/tin. Viettel giải thích đây là cước tin nhắn quốc tế gửi đến đầu số của Apple tại Anh +44. Tin nhắn kích hoạt chỉ phát sinh tại thời điểm khách hàng bật ON ứng dụng trong phần Cài đặt trên thiết bị, không phát sinh khi bật máy, tắt máy hoặc mất kết nối Internet…

Sau khi nhận được tin nhắn thông báo của Viettel rất nhiều khách hàng bị bất ngờ vì từ trước đến nay chưa một nhà mạng nào thu phí dịch vụ này. Một nhà mạng cho ICTnews hay khi khách hàng kích hoạt dịch vụ này thiết bị của Apple sẽ gửi tin nhắn quốc tế đi, nhưng từ trước đến nay nhà mạng vẫn miễn phí cho khách hàng tin nhắn đó.

Hiện Viettel là nhà mạng đầu tiên thu phí phí tin nhắn kích hoạt ứng dụng iMessage và Facetime trên các thiết bị của Apple. Đại diện truyền thông của Viettel cho biết sẽ thông tin cho truyền thông về động thái này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet