Thủng cùng đồ, cắt bỏ ruột vì quan hệ quá thô bạo

Khánh Ngọc

Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi - Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết có những trường hợp quan hệ tình dục thô bạo dẫn đến lòi cả ruột xuống âm đạo.

Ảnh minh họa.

Thủng cùng đồ vì "trai trẻ"

Cách đây không lâu bệnh viện E Hà Nội đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nữ 70 tuổi bị thủng cùng đồ, máu chảy xối xả vì quan hệ tình dục với người tình. Theo người phụ nữ này sau khi ân ái bà cảm thấy khô rát và một lúc sau thì đau ở âm đạo kèm theo chảy nhiều máu. Các bác sĩ đã cấp cứu cho bệnh nhân để cầm máu sau đó túm phần bị rách lại.

Trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Thị Lan trú tại Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội cũng tương tự. Sau khi quan hệ tình dục với bạn trai, Lan phát hiện chảy máu ở âm đạo và vào cấp cứu. Các bác sĩ siêu âm phát hiện cùng đồ bên trái của Lan bị rách và chảy máu. Sau đó, Lan được túm lại phần bị rách. Sau 1 ngày nằm điều trị, Lan đã xin ra viện.

Từ khi bị rách cùng đồ, Lan rơi vào trạng thái lãnh cảm tình dục vì lúc nào cô cũng sợ chảy máu phải đi cấp cứu một lần nữa. Bạn trai của Lan cũng không dám "hành sự" mạnh vì sợ gây tai nạn với bạn gái. Gần đây, chuẩn bị kết hôn nhưng Lan vẫn rất lo lắng việc túm cùng đồ lần trước liệu có ảnh hưởng tới việc sinh đẻ hay không.

Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi còn cho biết thêm trường hợp của Mai Thu Hà trú tại Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội phải nhập viện trong tình trạng cùng đồ bị thủng to khiến ruột bị lòi xuống. Khi ruột đã lòi xuống âm đạo các bác sĩ không thể vệ sinh ruột để đẩy lên mà phần lớn phải cắt bỏ ruột đó rồi túm cùng đồ lại. 

Bác sĩ Lợi cho biết, khi ruột rơi vào âm đạo, trong âm đạo môi trường chứa nhiều vi khuẩn. Nếu cứ như thế đẩy ruột lên sẽ dẫn đến nhiễm trùng ruột, hoại tử ruột. Tùy vào trường hợp lòi nhiều hay ít, các bác sĩ sẽ cân nhắc cắt ruột hay đưa ruột về vị trí cũ.

Thủng cùng đồ vì sextoy

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trung tâm y khoa Thái Hà, cho biết, bà đã từng cấp cứu cho trường hợp bệnh nhân ngoài 50 tuổi vị thủng cùng đồ do dùng sextoy.

Đó là bệnh nhân là bà Bùi Thị Hội trú tại Thanh Xuân, Hà Nội. Bà Hội góa chồng đã lâu và để giải quyết nhu cầu sinh lý bà thường dùng sextoy. Con cháu sống ở xa nên bà cô đơn, buồn bã. Một lần, bà được tư vấn sử dụng sextoy để đạt khoái cảm. Bà mua một dụng cụ là dương vật giả. Khi sử dụng, muốn đạt cảm giác mạnh, bà đã bật máy ở chế độ cường độ cao, không kiểm soát được nên xảy ra tai nạn. 

Khi đến phòng khám của bác sĩ Dung, âm đạo bà Hội bị chảy máu nhiều, đau bụng. Các bác sĩ siêu âm và chẩn đoán thủng cùng đồ và phải khâu túm. Bác sĩ Dung cho biết nếu không cấp cứu kịp thời người bệnh sẽ nguy hiểm tới tính mang vì mất máu.

Cùng đồ là nơi âm đạo bám vào tử cung theo một đường vòng tạo ra các cùng đồ (trước, sau và hai bên). Dưới tác động của một lực nào đó, các cùng đồ này có thể bị rách và khi đó, người ta gọi là thủng cùng đồ. Khi cùng đồ bị thủng, sẽ chảy rất nhiều máu, kèm theo cảm giác vô cùng đau đớn, cần phải cấp cứu. Thủng cùng đồ hay xảy ra ở các trường hợp do giao hợp thô bạo, tư thế không phù hợp, hoặc “cậu nhỏ” của nam có kích thước quá lớn.

Thủng cùng đồ hay gặp ở phụ nữ mãn kinh, trẻ vị thành niên chưa hoàn thiện về cơ quan sinh dục. Ở phụ nữ mãn kinh đã lâu dễ bị thủng vì khi đó thành âm đạo không còn độ đàn hồi tốt, dịch tiết cũng không nhiều. Lúc ấy, việc quan hệ tình dục rất khó khăn. Cùng đồ là nơi âm đạo bám vào tử cung theo một đường vòng tạo ra các cùng đồ (trước, sau và hai bên). 

Dưới tác động của một lực nào đó, các cùng đồ này có thể bị rách và khi đó, người ta gọi là thủng cùng đồ. Khi cùng đồ bị thủng, sẽ chảy rất nhiều máu, kèm theo cảm giác vô cùng đau đớn, cần phải cấp cứu. Thủng cùng đồ hay xảy ra ở các trường hợp do giao hợp thô bạo, tư thế không phù hợp, hoặc “cậu nhỏ” của nam có kích thước quá lớn.

Đề phòng thủng cùng đồ, các chuyên gia sản khoa, tình dục đều cho rằng cần phải nhẹ nhàng và thay đổi tư thế nào cũng phải từ từ để thích nghi, tránh thô bạo. Giai đoạn khởi động nhẹ nhàng, từ từ, động tác yêu phải phù hợp cho cả bên nam và nữ. Sử dụng thêm chất bôi trơn nếu cần thiết là cách để tránh tai nạn thủng cùng đồ khi "yêu".

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet