Thưởng nóng Ban chuyên án bắt nghi can cướp ngân hàng ở Huế

Hà Oai

Sáng nay 19/12, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Lễ biểu dương, trao thưởng chuyên án 1216C đã phá thành công vụ án cướp ngân hàng BIDV chi nhánh Thành Nội (Huế)

Theo đó, Ban chuyên án được thưởng 50 triệu đồng, Cục C45, Cục C54, PA71 mỗi đơn vị 10 triệu đồng, 8 bằng khen cho 8 đơn vị và khen thưởng một số người dân cung cấp thông tin.

 Ông Lê Trường Lưu (giữa) – UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên -Huế khen thưởng các đơn vị tham gia phá án thành công.

Trao đổi với PV, Đại tá Lê Quốc Hùng - Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đây là một vụ án rất nghiêm trọng và chưa từng xảy ra ở Huế.

"Trong vụ việc này, chúng tôi đánh giá cao vai trò của quần chúng nhân dân. Bởi sau vụ việc xảy ra, có nhiều người đã cung cấp cho cơ quan chức năng những thông tin quan trọng, cần thiết dẫn đến việc bắt giữ thành công đối tượng gây ra vụ cướp” - Đại tá Lê Quốc Hùng cho biết thêm.

Trước đó, theo Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, vào 17h ngày 6/12, đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm (SN 1987, trú phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) dùng súng bắn bi xông vào Ngân hàng BIDV chi nhánh Thành Nội (29 Mai Thúc Loan, TP.Huế) bắn 4 phát, khống chế 4 nhân viên đang kiểm đếm tiền và 1 bảo vệ đang trực. Trong vòng 12 giây, đối tượng đã lấy đi toàn bộ số tiền trên bàn giao dịch là 725 triệu đồng rồi dùng xe máy Atila tẩu thoát.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm 

Sau khi xảy ra vụ án, GĐ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế trực tiếp chỉ đạo bảo vệ hiện trường và phong tỏa các con đường đi trên địa bàn nhưng không có kết quả.

Vào ngày 7/12, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thành lập ban chuyên án mang bí số 1216C do Bộ Công an chỉ đạo, điều tra theo 2 hướng chính là truy tìm đối tượng qua quần chúng nhân dân báo tin và các tang vật thu được.

Khi phát hiện ra đối tượng và đủ chứng cứ, vào lúc 10h30 ngày 18/12, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp Cục cảnh sát hình sự (C45) Bộ Công An, Công an thành phố Đà Nẵng bắt giữ đối tương khi đang lẩn trốn tại một ngôi chợ ở Đà Nẵng.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm khai, do nợ tiền cá độ bóng đá. Sau khi tẩu thoát vào đến Đà Nẵng y đã dùng số tiền cướp được trả nợ cho các chủ cá độ.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet