Thương tâm cảnh bà trông cháu hôn mê

Phương Thuý

Bị chẩn đoán u não được bác sĩ sinh thiết, tuy nhiên sau khi sinh thiết xong thì bé Kiệt hôn mê luôn. Đã hơn 30 ngày qua, bé vẫn nằm im như ngủ.
Bé Kiệt bị hôn mê như đang nằm ngủ 

Tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Nhi trung ương ai cũng có hoàn cảnh khó khăn riêng nhưng với trường hợp của bà Lương Thị Thịnh trú tại Thanh Khê, Thanh Chương, Nghệ An khổ hơn rất nhiều.

Ngồi xoa chân đứa cháu ngoại đáng thương của mình, bà Thịnh kể, bé Nguyễn Tuấn Kiệt được 18 tháng, từ lúc 5 tháng tuổi bé đã ở với bà. Đến nay, không may mắn lại bị bệnh trọng khiến bé cứ hôn mê.

Bà Thịnh tâm sự, con gái bà là chị Đặng Thị Thanh mang bầu bé Thịnh khi đang học đại học ở Vinh. Lúc đó, gia đình người yêu của cô đã từ chối không nhận. Cái thai ngày càng lớn, đến khi được 7, 8 tháng, Thanh về quê sinh con. Vì mang tiếng “không chồng mà chửa”, đến khi con được 5 tháng tuổi, hay bị bố mắng nên Thanh đã bỏ con lại và ra ngoài Hà Nội làm công nhân.

Bà ngoại của bé trông cháu ở viện.

 

Bé Nguyễn Tuấn Kiệt được ông bà ngoại nuôi. Bé khoẻ mạnh, ăn rất tốt. Gần đây, bé hay nôn, sốt và quấy khóc nên gia đình cho bé đi kiểm tra ở Bệnh viện Nghệ An. Bác sĩ cho biết cháu có vấn đề về não nên giới thiệu ra Bệnh viện Nhi trung ương.

Đến đây, bé Kiệt được chẩn đoán u não nhưng chưa biết lành hay ác. Dù thế, bé Kiệt vẫn rất ngoan, thường gọi bà ngoại là "Mẹ". Lúc nào cũng ôm mẹ cười chỉ khi nào đau bé mới quấy.

Bà Thịnh kể, bác sĩ chọc sinh thiết để xét nghiệm xong được 2 tiếng sau bé cứ lịm dần đi và đến nay vẫn chưa tỉnh lại. Nhìn cậu bé ngủ ngoan, vẫn ăn bằng đường bơm sữa ai nhìn cũng thương tâm.

Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, mẹ của cháu làm công nhân nay đi làm chỗ này, mai chỗ khác. Con gái bà Thịnh ra đây chăm cháu cùng mẹ nhưng Kiệt bị như thế cũng trở nên “điên”, đang phải điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai. 

Hàng ngày, bà Thịnh không có tiền mua cơm nên mỗi người ở trong khoa đó dành cho bà ít đồ ăn. Anh Bùi Hữu Công – Duy Tiên, Hà Nam cũng đang chăm con bị bạch cầu cấp ở đây tâm sự, gia đình anh cũng khó khăn, vợ chồng làm nông nghiệp, giờ con bị bệnh vợ chồng anh bỏ hết lên viện với con. Hoàn cảnh cũng khó khăn nhưng hầu như bữa nào anh cũng san sẻ cho bà Thịnh một ít vì để có sức còn trông cháu.

"Còn sữa của bé Kiệt do các tổ chức hảo tâm mang đến tặng", bà Thịnh nghẹn ngào nói. 

Nhìn cậu bé nằm im, bà Thịnh kể, bơm sữa vào cháu vẫn nuốt và hôn mê nhưng vẫn tăng cân, thi thoảng bé sốt. Cậu cứ nằm im như ngủ, đôi khi cười mụ dậy khiến những người làm cha, làm mẹ như thắt từng khúc ruột. Hàng ngày, tiền bỉm, tiền chi tiêu bà Thịnh cố gắng tiết kiệm trong các khoản nhiều người đến gửi cho cháu.

Hoàn cảnh của cháu rất thương tâm, các nhà hảo tâm có lòng giúp đỡ xin gửi về bé Nguyễn Tuấn Kiệt – Khoa Ung bướu Bệnh viện Nhi trung ương hoặc liên hệ với mẹ của cháu chị Đặng Thị Thanh, số điện thoại 0961203717

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet