Thưởng tết bằng… lợn

Tuệ Minh (lược dịch)

Một đại lý xe hơi ở miền đông Trung Quốc đã quyết định lấy lợn làm phần thưởng Tết Nguyên đán cho nhân viên thay vì thưởng tiền.

Theo thông tin từ trang thepaper.cn, người quản lý tên Li của doanh nghiệp tại Lệ Thuỷ, tỉnh Chiết Giang đã mua 60 con lợn ở trang trại gần công ty. Mỗi con lợn, nặng từ 150-170kg, có giá trung bình khoảng 180000 nhân dân tệ một con.

Các nhân viên công ty có hai lựa chọn hoặc mang lợn về nuôi hoặc có thể nhận phần thịt lợn chế biến. Ông Li thậm chí còn thuê cả những người chuyên nghiệp để giúp nhân viên thực hiện công đoạn giết mổ lợn với giá 150 NDT/con.

Công ty Trung Quốc thưởng tết cho nhân viên bằng lợn. Nguồn: SCMP

“Một nửa số nhân viên lựa chọn mang lợn về nhà nuôi. Ba mẹ họ rất thích ý tưởng chọn lợn làm quà năm mới này”, Li cho hay.

Lý giải về phần thưởng khác biệt trên, ông Li cho biết, ông từng lớn lên ở vùng nông thôn nơi người dân thường tập hợp lại để cùng nhau mổ lợn vào mỗi dịp Tết đến.

Đa phần nhân viên của Li cũng đến từ các vùng ngoại ô và nông thôn nên phần thưởng này có thể khiến gia đình họ cảm thấy vui hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên một công ty Trung Quốc chọn cách thưởng Tết độc đáo. Hồi tháng trước, một công ty sản xuất phần mềm điện thoại tại Quảng Châu đã đưa ra phần thưởng búp bê tình dục cho các nhân viên nam độc thân của mình.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), tờ báo tiếng Anh đầu tiên của Hồng Kông được Tập đoàn SCMP phát hành.  

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet