Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ dẫn đầu Đoàn Quân ủy Trung ương viếng Lăng Bác

Xuân Phú

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ đã dẫn đầu Đoàn Quân ủy Trung ương vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.
Vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại” của đoàn Quân ủy Trung ương.

Sáng 27/7, nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015), Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ - Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Trước khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã đến dâng hương, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn để tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh xương máu vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ - Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam dẫn đầu Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Như vậy, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã không dẫn đầu Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương như dự kiến trước đó.

Trước đó, trung tướng Vũ Văn Hiển, Chánh văn phòng Quân ủy Trung ương khẳng định, Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Quốc phòng, có sức khỏe tốt khi trở về từ Pháp. Tuy nhiên, thông tin từ Bộ Quốc phòng cho biết, việc Bộ trưởng Phùng Quang Thanh tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật Khát vọng đoàn tụ được tổ chức tại hội trường Bộ Quốc phòng hiện mới là dự kiến, chưa được khẳng định chính thức.

Cũng trong ngày 26/7, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng QĐND VN, cho biết, Bộ Quốc phòng đã nhận được thư xin lỗi của Hãng thông tấn DPA (Đức) liên quan đến thông tin sai lệch về tình trạng sức khỏe của đại tướng Phùng Quang Thanh khi ông đang trị bệnh tại Pháp. 

Theo Trung tướng Tuấn, bức thư này đã được DPA gửi đến ông Tuấn vào tối 25/7, ngay sau khi Đại tướng Phùng Quang Thanh từ Pháp trở về nước. DPA cũng nhờ ông Tuấn chuyển bức thư đến tận tay Bộ trưởng Phùng Quang Thanh. 

Trung tướng Võ Văn Tuấn cũng cho biết, trong bản tin đầu tiên DPA thông tin sai lệch nhưng sau đó đã tiến hành cải chính và cuối cùng là gửi thư xin lỗi. Vì vậy, Bộ Quốc phòng sẽ không có ý kiến gì thêm trong sự việc này.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet