Thượng tướng Trương Quang Khánh: Ngăn ngừa xe biển quân sự giả

Thành Nam

Năm 2014 đã có 4 vụ sử dụng biển xe quân sự giả. Theo Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng Trương Quang Khánh, nếu không làm tích cực, tình trạng này sẽ tái diễn.
Thượng tướng Trương Quang Khánh: Ngăn ngừa xe biển quân sự giả - ảnh 1
Thượng tướng Trương Quang Khánh đề nghị các địa phương phối hợp để xóa nạn sử dụng biển giả (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tại Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự ATGT sáng 13/1, Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Trương Quang Khánh  đề nghị các địa phương tăng cường phối hợp để xóa bỏ tình trạng sử dụng xe biển quân sự giả trong khai thác sử dụng. 

Thứ trưởng Khánh cho biết, năm 2014 đã xảy ra 4 vụ sử dụng biển giả để lưu hành. Từ việc triển khai xử lý quyết liệt, đến cuối năm 2014 đã không còn xảy ra tình trạng này. Tuy nhiên theo Thứ trưởng Khánh nếu không phối hợp xử lý thì tình trạng này sẽ còn xảy ra, nguy cơ tái phạm vẫn cao, đặc biệt là địa bàn phía Nam. Ông đề nghị các địa phương phối hợp chặt chẽ để ngăn ngừa thực trạng này.

Cũng theo Thượng tướng Khánh, năm 2014, Bộ Quốc phòng đã phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT và các bộ ngành khác. Các đơn vị quân đội đã sử dụng lượng phương tiện nhiều hơn mọi năm nhưng vẫn giảm được TNGT 3 tiêu chí, thực hiện tốt pháp luật ATGT.

Đánh giá cao kết quả đạt được vì số người vi phạm ATGT trong quân đội đã giảm, song Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng lưu ý cần phải tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng sử dụng biển số giả như Thứ trưởng Khánh nêu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet