Thuỵ Điển vinh danh nữ hộ sinh Việt Nam

Phương Thuý

Chiều tối ngày 18/5, Đại sứ Thuỵ Điển đã trao tặng giải thưởng rao giải thưởng quốc tế Midwives4all 2016 - giải thưởng thường niên được trao cho những cá nhân có những đóng góp xuất sắc vào công tác bảo vệ bà mẹ và trẻ sơ sinh trên toàn cầu.
Đại sứ Thuỵ Điển trao tặng giải thưởng cho bà Phan Thị Hạnh

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Thụy Điển Camilla Mellander cho biết "Cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh mang lại lợi ích cho toàn xã hội. Các nữ hộ sinh không chỉ cứu sống nhiều bệnh nhân, mà còn là những nhân tố tạo ra sự thay đổi tích cực trong xã hội. Ngày hôm nay, chúng ta cùng nhau tôn vinh hàng nghìn nữ hộ sinh trên thế giới và ở Việt Nam, những người đã và đang nỗ lực ngày đêm để cứu sống nhiều phụ nữ và trẻ sơ sinh. Họ là những anh hùng thầm lặng. Bà Phan Thị Hạnh là một trong những hình mẫu như vậy".

Giải thưởng Midwives4all là một phần của chiến dịch nâng cao nhận thức trên toàn cầu do Bộ Ngoại giao Thụy Điển khởi xướng vào năm 2015 với mục tiêu khuyến khích sự gia tăng số lượng nữ hộ sinh trên toàn thế giới, nhất là tại các nước đang phát triển.

Thuỵ Điển là quốc gia rất ưu ái cho nền y tế Việt Nam trong đó Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển ở Ung Bí, Quảng Ninh là một trong những công trình thể hiện mối quan hệ hữu nghị của Việt Nam và Thuỵ Điển trong lĩnh vực y tế. 

Thụy Điển là một trong 5 quốc gia trên thế giới có nhiều sáng chế lẫn công nghệ được đưa vào ứng dụng trong ngành y tế hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí cho cả nhà cung cấp dịch vụ cũng như người bệnh. Hiện nay, nhiều bệnh viện lớn tại Việt Nam như Việt Đức, Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Trung ương… đã và đang sử dụng thiết bị khám chữa bệnh do các doanh nghiệp Thụy Điển cung cấp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet