Thụy Sĩ sẽ có tòa nhà rừng cây cao nhất thế giới

Hoàng Dung (lược dịch)

Tòa nhà xanh với độ cao 117 mét như một khu vườn thẳng đứng với hàng nghìn cây xanh sẽ được xây dựng tại Thụy Sĩ vào năm 2017.

Hình ảnh tòa nhà Tháp cây tuyết tùng trong tương lai

Kiến trúc sư người Ý Stefano Boeri có một niềm đam mê đặc biệt với những công trình kiến trúc được tô điểm bởi màu xanh tươi mát của thiên nhiên.

Mới đây, Stefano Boeri đã cho ra mắt ý tưởng thiết kế về tòa nhà chọc trời xanh mát quanh năm cao nhất thế giới tọa lạc tại thành phố Lausanne, Thụy Sĩ.

Công trình độc đáo mang tên La Tour des Cedres - (The Tower of Cedars - Tháp cây tuyết tùng) 36 tầng, với  diện tích 3.000 m2 sẽ trở thành nơi cư trú  của hơn 100 cây xanh các loại, 6.000 cây bụi và hơn 18.000 loài thực vật nhỏ khác.

Khu vườn xanh khổng lồ không chỉ bảo vệ tòa nhà khỏi gió lớn, khói bụi và tiếng ồn mà còn trở thành điểm nhấn kiến trúc độc đáo cho thành phố.

Tòa nhà xanh ở Milan, Ý

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang BoredPanda.com, một trang web mở dành riêng cho cộng đồng nhà thiết kế, nhiếp ảnh, kiến trúc sư, những người đam mê nghệ thuật và những điều mới lạ. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet