Thúy Vân - Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015 có gì đặc biệt?

T. H

Phạm Hồng Thúy Vân sinh năm 1993, cao 1,72 m, số đo ba vòng là 82-60-90, vừa đưa tên tuổi Việt Nam lên một tầm cao mới tại các cuộc thi sắc đẹp khi giành ngôi Á hậu Hoa hậu Quốc tế 2015 tổ chức tại Nhật Bản.

Trước Thúy Vân, thành tích của các người đẹp Việt Nam tại các đấu trường sắc đẹp thế giới là:

Trương Quỳnh Mai (Top 15 Hoa hậu Quốc tế 1995)

Phạm Thị Mai Phương (Top 20 Hoa hậu Thế giới 2002)

Nguyễn Thị Huyền (Top 15 Hoa hậu Thế giới 2004)

Mai Phương Thúy (Top 17 Hoa hậu Thế giới 2006 - Bình chọn nhiều nhất khu vực Châu Á - TBD)

Thùy Lâm (Top 15 Hoa hậu Hoàn vũ 2008)

Trần Thị Hương Giang (Top 16 Hoa hậu Thế giới 2009)

Lưu Thị Diễm Hương (Top 14 Hoa hậu Trái đất 2010)

Trương Tri Trúc Diễm (Top 15 Hoa hậu Quốc tế 2011)

Nguyễn Thị Loan (Top 25 Hoa hậu Thế giới 2014).

Trước khi có danh hiệu chính thức để bước ra đấu trường Quốc tế, Thúy Vân từng tham gia một số cuộc thi như Missteen, Vietnam's next top model. Năm 2014, cô tham gia cuộc thi Hoa khôi áo dài Việt Nam và giành danh hiệu Á hậu 1. Sau đó, cô được chọn đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015.
Hoa hậu Quốc tế là 1 trong 4 cuộc thi nhan sắc lớn và uy tín nhất thế giới (Bao gồm: Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Trái Đất). Chính vì thế, khi được cử đại diện cho Việt Nam góp mặt tại đây, Thúy Vân đã dành nhiều thời gian tập luyện giữ gìn hình dáng. Cô cũng vô cùng chú trọng rèn luyện kiến thức, ngoại ngữ, khả năng giao tiếp. Thúy Vân còn dành thời gian học thêm tiếng Nhật - ngôn ngữ nước chủ nhà. 
Đến với cuộc thi, Vân đã làm MV ca khúc My Vietnam do chính cô sáng tác, kết hợp khoe hình ảnh đất nước cùng tài lẻ ca hát. Thúy Vân cũng được đánh giá là người đẹp Việt tự tin nhất khi tham dự đấu trường thế giới cho tới nay khi xung phong lên hát trong một bữa tiệc của Miss International 2015. (theo VNE)
Trong trang phục dân tộc tại cuộc thi, Thúy Vân chọn trang phục dân tộc là thiết kế thêu họa tiết rồng dài hơn một mét và đính gần 2.000 viên pha lê. Bộ trang phục được đánh giá là khá cầu kỳ và tinh tế. Hình ảnh con rồng to được thêu tỉ mỉ, tạo hiệu ứng 3D trên bề mặt trang phục. Phụ kiện đi kèm là chiếc mấn được xếp bằng lụa, trên đó có hình cây trâm được thêu và kết bằng pha lê.

Và kết quả cuối cùng, sau 3 tuần tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 tại Tokyo, Nhật Bản, bằng sự tự tin và bản lĩnh, Thúy Vân đã xuất sắc lọt top 5 chung cuộc.

Cô đã mang đến bất ngờ cho rất nhiều khán giả khi có phần ứng xử trôi chảy và thông minh. Nhận được câu hỏi Nếu được trở thành Miss International 2015, bạn sẽ làm gì?
Thúy Vân đã trả lời: 
Đầu tiên, tôi muốn thể hiện lòng biết ơn của mình đối với đất nước Nhật Bản vì đã đối xử với tôi rất tốt trong những tuần qua, cho tôi thấy vẻ đẹp của một đất nước và cả con người nơi đây. Trên tất cả, các bạn đã cho tôi một giấc mơ – giấc mơ rằng mọi quốc gia trên thế giới đều có thể đẹp như Nhật Bản.

 

Nếu tôi đăng quang Hoa hậu Quốc tế, tôi sẽ có cơ hội biến giấc mơ đó thành sự thật. Tôi muốn dùng tiếng nói, tầm ảnh hưởng và những hành động của mình để truyền cảm hứng cho mọi người, để mọi người có thêm niềm tin vào những giấc mơ và niềm hy vọng, không chỉ cho đất nước tôi, Việt Nam, cho Nhật Bản mà cho cả thế giới. Đó sẽ là một thế giới không có chiến tranh, không có đói nghèo, chỉ còn hòa bình và hạnh phúc".

Và lần đầu tiên, Việt Nam đã xướng tên nhận giải chính thức, Thúy Vân - Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet