Thuyền buồm mang tên Đà Nẵng đang xếp thứ 6/12 cuộc đua vòng quanh thế giới

HẢI CHÂU

Theo thông tin mới nhất mà Infonet vừa nhận được ngày 11/9, hiện chiếc thuyền mang tên “Đà Nẵng – Việt Nam” đang xếp thứ 6 trong số 12 thuyền tham dự cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015 – 2016 sau một tuần rưỡi khởi tranh.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, hiện cuộc đua đang diễn ra hết sức gay cấn. Thứ hạng của các thuyền có sự thay đổi đáng kể nhờ vào những quyết định có tính chiến thuật. Ngày 9/9 vừa qua, các thuyền đua đã phải cân nhắc vượt qua giữa quần đảo Canary để theo lộ trình ven bờ hay rời quần đảo này để tiến thẳng về cảng đích của chặng 1 tại Rio de Janeiro (Brazil) dự kiến vào ngày 26/9 tới.

Thuyền buồm mang tên "Đà Nẵng - Việt Nam" đang xếp thứ 6 trong số 12 thuyền tham dự cuộc đua vòng quanh thế giới Clipper Race 2015 - 2016 (Ảnh do Clipper cung cấp)

Trong khi tìm kiếm những luồng gió mậu dịch thuận lợi, quyết định sai về lộ trình sẽ khiến thuyền đua mắc kẹt trong những đợt gió bụi núi lửa mở rộng hơn 100 dặm về phía biển. Hiện cạnh tranh 3 vị trí dẫn đầu là các thuyền Great Britain, Derry~Londonderry~Doire và LMAX Exchange. Cả Great Britain và Derry~Londonderry~Doire đều chọn lộ trình ngoài khơi phía tây, bỏ qua khu vực quần đảo để tiến vào cảng.

Thuyền Đà Nẵng dưới sự chỉ huy của nữ thuyền trưởng Wendy Tuck đang ở vị trí thứ 6. Toàn bộ thủy thủ đoàn đang dồn sự tập trung cao độ cho cuộc đua. Vị nữ thuyền trưởng người Úc này vừa gửi cho Đà Nẵng những tường thuật mới nhất của bà về diễn biến trên chiếc thuyền buồm mang tên “Đà Nẵng – Việt Nam”:

Rất nhiều thử thách đang đặt ra...

“Chúng tôi đang ở vị trí thứ 6 sau 1 tuần rưỡi của cuộc đua. Thật nhiều sức lực được tiếp thêm từ những chiếc bánh mà các bà mẹ tuyệt vời tự tay làm tặng, Flo của chúng tôi (nickname của thuyền Đà Nẵng) đang tiến về bờ biển Maderia. Thủy thủ đoàn miệt mài để duy trì thứ hạng trong đoàn đua.

Suốt hành trình, chúng tôi thấy những chú cá heo cưỡi trên những con sóng lấp lánh ánh bạc - những chú cá heo laser!

Và chiếc thuyền buồm "Đà Nẵng - Việt Nam" vẫn đang nỗ lực vượt lên!

Đoàn đua vấp phải một số trở ngại. 2 cánh buồm bị hư hại trong mấy ngày đầu và chúng tôi bị mất liên lạc nên không thể cập nhật được tình hình thời tiết. Em và Craig đã khéo léo vá lại 2 cánh buồm này. Những thiết bị liên lạc cũng được phục hồi và hoạt động trở lại.

Những niềm vui lan tỏa và gắn kết gia đình Đà Nẵng. Nhưng chúng tôi sẽ không bị phân tâm bởi chúng tôi đang ở trong một cuộc đua cạnh tranh và chúng tôi khao khát chiến thắng. Ngay lúc này đây, gió biển khá êm và Flo đang nỗ lực từng chút một để vượt qua đội bạn. Cảm giác thật tuyệt vời! Các các bạn? Các bạn đang cảm thấy thế nào?”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet