Thuyết âm mưu về cái chết bí ẩn của Công nương Diana

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), tròn 20 năm sau ngày Công nương Diana bị thiệt mạng trong vụ tai nạn xe hơi thảm khốc ở Pháp, nhiều người vẫn nghi ngờ đây không phải là vụ tai nạn thông thường.
Công nương Diana của nước Anh.

Các nhà điều tra Anh và Pháp kết luận rằng vụ tai nạn xảy ra là do tài xế Henri Paul đã lái xe bất cẩn và chiếc xe đi tốc độ cao có thể là do các thợ săn ảnh đang bám theo xe họ. Vụ tai nạn đã cướp đi tính mạng của Công nương Diana, bạn trai của bà Dodi Fayed và tài xế xe Paul. Tuy vậy, có nhiều giả thuyết khác được đặt ra và sau đây là những giả thuyết do RT tổng hợp.

Công nương Diana đang mang thai?

Sáu tháng sau khi vụ tai nạn xảy ra, cha của ông Dodi Fayed, Mohamed Al-Fayed cho rằng công nương đang mang thai. Ông cũng cho biết con trai ông đã lên kế hoạch cầu hôn Diana vào đêm xảy ra vụ tai nạn.

Công nương Diana được cả thế giới yêu mến vì tấm lòng nhân hậu.

Khi được thẩm vấn, ông Al-Fayed cho rằng Diana đã bị sát hại vì định kết hôn và có con với một người đàn ông Hồi giáo. Ông cho rằng, gia đình Hoàng gia Anh không muốn Hoàng tử William và Hoàng tử Harry có cha dượng là người Hồi giáo.

Theo RT, việc không thể thử máu của Công nương Diana bởi bà bị ướp một phần sau khi tử vong lại càng dấy lên nghi ngờ rằng bà đang mang thai.

Tuy vậy, một cuộc điều tra của cảnh sát Anh về cái chết của công nương lại khẳng định, kiểm tra mẫu máu của công nương Diana trên xe gặp nạn không thấy hoocmon HCG, có nghĩa là bà không hề mang thai.

Chiếc xe bí ẩn màu trắng

Khi phân tích các mảnh vỡ tại hiện trường, các nhà điều tra cho rằng chiếc Mercedes của Công nương Diana đã va chạm với một chiếc Fiat Uno trắng. Tuy nhiên, họ không xác định được chiếc xe đó.

Trong khi đó, ông Al-Fayed tuyên bố, nhiếp ảnh gia người Pháp James Andanson là người đã lái chiếc xe màu trắng va chạm với xe của công nương và Andanson thực chất là một điệp viên. Tuy nhiên, Andanson có bằng chứng ông ở nhà ở Lignieres khi vụ tai nạn xảy ra.

Tháng 5/2000, Andanson được tìm thấy đã chết trong một chiếc xe BMW bị đốt cháy cách nhà ông khoảng 400. Các nhà chức trách kết luận nguyên nhân cái chết là tự sát dù gia đình ông không đồng ý với kết luận đó.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet