Tích cực tìm kiếm người bị nạn trên máy bay Casa 212 nhưng phải đảm bảo an toàn

Theo: VOV/baonghean.vn

Tại buổi làm việc với TP Hải Phòng, Trung tướng Phan Văn Giang-Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, công tác tìm kiếm máy bay bị nạn đến ngày hôm nay (18/6) đang gặp khó khăn do thời tiết xấu đang diễn ra tại vùng biển Bạch Long Vỹ.

Bộ Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng tiếp tục tìm kiếm người bị nạn với phương châm huy động lực lượng cả trong và ngoài quân đội, nỗ lực tìm kiếm cả ngày lẫn đêm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện. 

Vùng biển máy bay Casa 212 gặp nạn.

Trong sáng nay (18/6), Hải Phòng đã chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương tiếp tục thông báo cho tất cả các tàu thuyền hoạt động trên biển trong khu vực phối hợp với các lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, Trung tâm Phối hợp TKCN hàng hải khu vực 1 tăng cường kiểm tra quan sát, phát hiện tìm kiếm cứu nạn. 

Ông Đào Trọng Tuệ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đảo Bạch Long Vỹ cho biết, sau khi nhận được thông báo về vật thể lạ trôi trên biển từ cấp trên, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai giao nhiệm vụ cho lực lượng biên phòng Bạch Long Vĩ, đồng thời thông báo cho các chủ phương tiện đang đánh bắt tại tọa độ tăng cường quan sát mọi động tĩnh trên biển. Các đơn vị nếu phát hiện có vật thể nào trôi dạt sẽ phải báo ngay cho lực lượng biên phòng.

Mảnh vỡ máy bay Casa được tìm thấy trên biển (Ảnh qdnd.vn)

Trên đảo, huyện cũng thông báo đến toàn dân, thủ trưởng các đơn vị, đặc biệt người dân đánh bắt để họ quan sát trong khi đánh bắt, báo cáo nếu có phát hiện gì lạ. “Huyện Bạch Long Vỹ cũng tiến hành tổ chức trực 24/24, sẵn sàng huy động mọi phương tiện khi có lệnh; UBND huyện giao Bệnh viện đa khoa huyện sẵn sàng tổ chức ca trực 24/24, kiểm tra lượng thuốc dự trữ, sẵn sàng cấp cứu nếu tìm thấy người đưa lên đảo”, ông Tuệ nói. Ông Tuệ cũng cho biết, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huy động các lực lượng biên phòng, thanh niên xung phong, dân phòng, luôn trực ứng cứu 50-80 người (24/24).

Huy động đặc công, người nhái sẵn sàng tìm kiếm hộp đen máy bay CASA 212

Theo thông tin từ báo Nghệ An, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thêm nhiều mảnh vỡ của máy bay CASA 212. Lực lượng đặc công, người nhái sẵn sàng tìm kiếm hộp đen máy bay.

Sáng 18/6, các tàu kiểm ngư và một tàu tìm kiếm, cứu nạn vào cảng tiếp nguyên liệu. Mỗi tàu cập cảng khoảng 10 phút rồi lại gấp rút đi luôn.

Mặc dù dự báo thời tiết cảnh báo có mưa, giông, gió to, nhưng công tác tìm kiếm vẫn rất khẩn trương. 9h sáng, UBND huyện đảo Bạch Long Vỹ họp cùng các đơn vị về công tác tìm kiếm các phần còn lại của máy bay mất tích cùng 9 nạn nhân còn lại.

Ảnh Bộ Quốc phòng

Trong sáng nay (18/6), Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng làm việc với Thành ủy Hải Phòng. Liên quan đến việc tìm kiếm máy bay CASA 212, công tác cứu hộ cứu nạn diễn ra suốt đêm qua. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin gì mới. 

Hướng tìm kiếm Thanh Hóa – Nghệ An đã tìm được thi thể phi công Quang Khải. Hướng ngoài này vẫn tiếp tục tìm kiếm. Buổi chiều qua, cuộc họp giao ban cuối ngày của lực lượng cứu hộ thông báo mới chỉ tìm được một số mảnh vỡ liên quan đến máy bay và túi đựng dụng cụ cứu sinh.

Phương án tìm kiếm sẽ tiếp tục được mở rộng, tăng cường thêm tàu cảnh sát biển; sẵn sàng sử dụng lực lượng đặc công, người nhái để trục vớt hộp đen của máy bay; sẵn sàng làm việc với Hàng không dân dụng Việt Nam để giúp định vị hộp đen máy bay và những công ty trục vớt uy tín để trục vớt khi phát hiện vị trí máy bay. Bộ Quốc phòng sẵn sàng điều động thêm lực lượng, phương tiện khi cần thiết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet