Tiệc nhậm chức hoành tráng: Nhà khách "chịu tội", Sở chỉ cần rút kinh nghiệm?

Trương Hoa

Những bức ảnh ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An tổ chức rầm rộ, hoành tráng tiệc chúc mừng thăng chức tại nhà khách đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Ngay sau đó, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An ông Hồ Đức Phớc đã trả lời báo chí, sẽ xử lý nghiêm vụ việc. Thế nhưng, trách nhiệm đến lúc này mà Sở NN và bản thân ông Hoàng Nghĩa Hiếu chỉ là lời hứa "rút kinh nghiệm sâu sắc".

Ông Hiếu mặc quần áo đen, đứng thứ 4 tính từ bên trái từng tổ chức ăn mừng ăn mừng thăng chức Bí thư Huyện ủy Yên Thành năm 2014

Trong báo cáo giải trình với Tỉnh ủy Nghệ An đề ngày 29/2 do ông Hồ Ngọc Sỹ ký, Sở NN&PTNN ghi rõ, ‘’Đây là lần đầu tiên, do sơ suất, anh em không kiểm tra kịp thời, nên dư luận báo chí quan tâm. Sở NN&PTNT nhận thấy đây là bài học cần phải nghiêm túc rút kinh nghiệm’’.

Giải trình về lý do tổ chức bữa cơm, trong văn bản ghi: "Do không mấy khi có đầy đủ lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và các phòng ban của huyện Yên Thành và Sở NN&PTNN; Thời điểm kết thúc buổi công bố đã hết giờ làm việc; Đông thời khi đã mời cán bộ huyện ở lại mời cơm thì Sở NN&PTNT cũng phải có đại diện Sở và các phòng ban của Sở.

Sở NN&PTNT gửi báo cáo giải trình sự việc lên Tỉnh ủy Nghệ An

Còn về cái phông căng trên sân khấu với những nội dung không phù hợp và phản cảm thì Sở không chịu trách nhiệm, không chỉ đạo, không đặt, mà do nhà khách tự chuẩn bị. Sở NN&PTNT Nghệ An khẳng định rằng, kinh phí tổ chức bữa tiệc chỉ mất 7,8 triệu đồng và tuyệt đối không lấy ngân sách của Sở.

Giải thích lỗi ở cái phông, “UBND tỉnh Nghệ An, Sở NN&PTNT – Đêm giao lưu chúc mừng đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An”  treo trên sân khấu tại nhà khách Nghệ An trong bữa tiếc chúc mừng tân Phó giám đốc Sở thì ông Hồ Ngọc Sỹ, Giám đốc Sở NN&PTNN khẳng định: Lỗi ma két đó bản thân tôi đã nhận ra khi đến tham gia bữa cơm, nhưng do đến muộn, lại sợ làm phiền cuộc vui nên tôi đã không gọi đồng chí Hiếu bảo anh, em gỡ bảng xuống.

Ngay sau khi Sở NN&PTNN báo cáo giải trình, Tỉnh ủy Nghệ An đã có công văn chỉ đạo, yêu cầu đơn vị này họp rút kinh nghiệm sâu sắc trong các hoạt động, không để xảy ra sự cố đáng tiếc. Kiểm tra lại quy chế, cẩn thận hơn để không làm ảnh hưởng đến tập thể.

Sở hứa sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm

Khi những hình ảnh bữa tiệc chúc mừng tân Phó giám đốc lan nhanh trên mạng xã hội, nhận nhiều lời bình luận không mấy hay từ dư luận. Ông Hồ Ngọc Sỹ, Giám đốc Sở khẳng định với Báo Infonet vào ngày 28/2 rằng "Đây là lần đầu tiên và đặc biệt Sở vấp phải’’. 

Tuy nhiên, mới đây dư luận lại tiếp tục đưa ra những bức ảnh cho thấy bữa tiệc nhậm chức hôm 25/2/2016 vừa qua của ông Hoàng Nghĩa Hiếu không phải là "lần đầu tiên". Ngày 21/11/2014, ông Hoàng Nghĩa Hiếu khi nhận chức vụ Bí thư Huyện ủy Yên Thành cũng từng tổ chức ăn mừng, tiệc tùng rầm rộ, vui vẻ.

Bản thân ông Hoàng Nghĩa Hiếu cũng khẳng định, ông không hay biết gì về bữa tiệc. Mọi công tác chuẩn bị cho bữa tiệc đều xuất phát từ tấm lòng của bạn bè thân hữu, họ đứng ra tổ chức ăn mừng cho ông. Còn về hình ảnh ăn mừng nhậm chức Bí thư Huyện ủy Yên Thành năm 2014 thì ông Hoàng Nghĩa Hiếu từ chối trả lời.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet