Tiêm kích F-15, F-16 sẽ được trang bị súng phóng lazer

Đức Dũng

Tập đoàn Lockheed Martin đã giành được hợp đồng trang bị súng phóng lazer cho các tiêm kích F-15 và F-16 với giá trị hợp đồng 23,6 triệu USD.
Tiêm kích F-15 sẽ được trang bị súng phóng lazer

Thông tin trên được tờ Quan điểm của Nga đưa ra. Theo đó, hợp đồng trị giá 23,6 triệu USD này là một phần trong chương trình của Không quân Mỹ trong việc chế tạo các vũ khí lazer chống tên lửa.

Hiện chương trình SHIELD của Không quân Mỹ đang được thực hiện bởi công ty Northrop Grumman- công ty chuyên chế tạo công nghệ ngắm bắn lazer, và tập đoàn công nghệ Boeing- tập đoàn sẽ phụ trách mảng làm nguội cho vũ khí lazer, cùng tập đoàn Lockheed sẽ phụ trách chế tạo vũ khí lazer. Theo Popular Mechanic, công nghệ này sẽ sẵn sàng triển khai vào năm 2021.

Theo các chuyên gia, các dòng lazer hiện đại có kích cỡ không lớn sẽ phù hợp để sử dụng vào các mục đích quân sự. Đây là loại lazer sẽ bảo vệ các máy bay Mỹ khỏi các tên lửa đạn đạo và tên lửa “không đối không”. Vũ khí lazer sẽ không đánh lừa tên lửa mà sẽ tiêu diệt chúng.

Các mâu tiêm kích có khả năng được trang bị vũ khí lazer cao nhất là F-15C, F-15E và F-16. Ngoài ra, các máy bay vận tải C-130 Hercules, các máy bay ném bom chiến lược B-52 cũng có khả năng được trang bị loại vũ khí hiện đại này.

Trong khi đó, các mẫu máy bay mới được trang bị công nghệ Stels như B-2 Spirit, F-22 Raptor, F-35 Joint Strike Fighter có thể không được trang bị vũ khí lazer. Modul lazer SHIELD sẽ khiến các máy bay này trở nên dễ bị hệ thống radar đối phương phát hiện hơn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet