Tiêm vắc xin sởi – Rubella, hai học sinh cấp 3 nhập viện

Hồng Liên - Tiến Anh

Sau khi tiêm vắc xin sởi – Rubella, 2 học sinh trường cấp 3 ở Hà Tĩnh buồn nôn, chóng mặt, khó thở phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 11h30’ ngày 31/3, tại trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh.

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc.

Theo thông tin ban đầu, sau khi tiêm vắc xin sởi – Rubella được khoảng 30 phút thì em Phan Thị Linh và Phạm Thị Hà, học sinh lớp 12B4, có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, khó thở… đã được đưa tới Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu.

Đến 12h30’ cùng ngày, tại khoa cấp cứu chống độc, trong khi em Hà mệt đã ngủ thì em Phan Thị Linh khóc, người nhà liên tục phải động viên học sinh này.

PV Infonet có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hồng Hải - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Văn Trỗi. Ông Hải cho biết: “Vào khoảng thời gian kể trên, nhà trường tiến hành tiêm vắc xin sởi – Rubella theo kế hoạch của tỉnh. Trường chúng tôi có 600 học sinh và tiến hành tiêm từ ngày 30/3, nhưng đến này hôm nay (31/3 – PV) thì xảy ra sự việc”.

Em Linh đang được người thân động viên tại bệnh viện.

Theo thầy Hải, đến thời điểm này, số học sinh đã được tiêm là hơn 400 em nhưng chỉ có 2 học sinh có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn đã được đưa đi cấp cứu.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, do tâm lý 2 học sinh này không được ổn định. Bệnh viện vừa thông tin sức khỏe của hai em đã trở lại trạng thái bình thường và đại diện nhà trường đã đến thăm hỏi. Trong chiều 31/3, trường đã tiếp tục tiêm cho 200 học sinh còn lại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet