Tiền Giang: Khởi tố vụ án hai vợ chồng bị thảm sát trong ngôi biệt thự tiền tỷ

Sau khi khám nghiệm hiện trường và tử thi, cơ quan điều tra xác định đây là một vụ án giết người cướp tài sản. Theo đại tá Lộc, hiện tại cơ quan điều tra vẫn chưa xác định được số tài sản bị mất của nạn nhân.

Chiều ngày 26-1, đại tá Nguyễn Văn Lộc - Phó giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, đồng thời đang tập trung lực lượng điều tra, truy bắt hung thủ của vụ án mạng nghiêm trọng tại phường 2, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang làm hai vợ chồng tử vong trong ngôi biệt thự ngày 24-1.

Cửa thông gió (khoanh tròn) nơi nghi vấn hung thủ đột nhập vào nhà sát hại nạn nhân

Sau khi khám nghiệm hiện trường và tử thi, cơ quan điều tra xác định đây là một vụ án giết người cướp tài sản. Theo đại tá Lộc, hiện tại cơ quan điều tra vẫn chưa xác định được số tài sản bị mất của nạn nhân.

Về thông tin camera trong ngôi biệt thự có đoạn quay được cảnh hung thủ dùng dao đâm vào người hai nạn nhân rồi cắt cổ cả hai người ngay trong phòng ngủ ở lầu 2 mà một số tờ báo đưa tin là hoàn toàn không chính xác, vì ở lầu 2 ngôi biệt thự và trong phòng ngủ của nạn nhân không có lắp đặt camera.

Dữ liệu camera ở hàng rào ngôi biệt thự ghi được, khoảng 1 giờ 40 phút sáng ngày 24-1, có một thanh niên độ tuổi từ 25 đến 30 dáng cao khoảng 1,6m leo từ góc phải của hàng rào đột nhập vào sân ngôi biệt thự.

Tên này đội nón, bịt khẩu trang, đeo găng tay, một tay cầm dao một tay cầm búa. Qua khám nghiệm hiện trường trên tủ sắt trong phòng nạn nhân chỉ có vết máu chứ không có dấu hiệu bị cạy phá, nhiều đồ đạc bị xáo trộn. Sau khi gây án hung thủ bình thản tẩu thoát và có mang theo một giỏ xách của nạn nhân.

Người nhà nạn nhân cho biết sau khi tổ chức tang lễ đến ngày 28-1, ông Đấu và bà Năm sẽ được an táng phía sau ngôi biệt thự.

Do tính chất nghiêm trọng của vụ án nên Ban giám đốc công an tỉnh Tiền Giang được sự chỉ đạo của Bộ công an đang tập trung lực lượng quyết tâm điều tra truy bắt hung thủ để người dân an tâm.

Phía sau ngôi biệt thự

Trước đó ngày 25-1, thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát hình sự và thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (C45) Bộ Công an đã đến Tiền Giang để chỉ đạo phá án và chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Như Báo Công an TP.HCM đã thông tin, vào khoảng 7 giờ sáng ngày 24-1, người làm công phát hiện ông Lương Văn Đấu (67 tuổi) và vợ là bà Võ Thị Năm (63 tuổi) ngụ trong ngôi biệt thự số 113, quốc lộ 1A, phường 2, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã chết trong phòng ngủ trên cổ có nhiều vết đâm.

Riêng cháu nội của ông Đấu là Lương Hữu Khánh học lớp 8 cũng ngủ ở ngôi biệt thự này nhưng do ngủ ở phòng khác nên Khánh an toàn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet