Tiến hành chặt hạ những cây sắp đổ sau cơn dông chiều 13/6

Xuân Phú

Sau một loạt những vụ tai nạn thương tâm do cây đổ trong cơn dông khiến nhiều người thương vong, cơ quan chức năng đã tiến hành chặt hạ những cây có nguy cơ bị đổ để đảm bảo an toàn cho người dân.

Trận mưa dông chiều 13/6 làm gẫy đổ nhiều cây xanh trên đường phố Hà Nội trong đó có 4 cây xà cừ cổ thụ tại ngã tư Quang Trung – Nguyễn Du làm chết 1 người đi xe máy. Nhiều cây lớn trên đường phố Quang Trung chưa đổ nhưng đã bị nghiêng, đặc biệt là cây xà cừ trước cửa số nhà 61 Nguyễn Du có nguy cơ đổ vào nhà dân đã được các cơ quan chức năng tiến hành chặt hạ ngay chiều 15/6.

Cơ quan chức năng tiến hành chặt hạ cây xà cừ trước cửa nhà số 61 Quang Trung.
Phần cây xà cừ đổ đè vào căn nhà số 61 Quang Trung.

Ông Nguyễn Xuân Hưng – Phó Tổng Giám đốc Cty Công viên Cây xanh Hà Nội cho biết: “Cây xà cừ trước cửa số nhà 61 có đường kính khoảng 90cm, cao 25m bị nghiêng vào ngôi nhà 61 Quang Trung nên sau khi nhận được thông tin người dân báo, Cty đã báo cáo thành phố và các đơn vị liên quan để tiến hành chặt hạ cây xà cừ nói trên ngay chiều 15/6 nhằm đảm bao an toàn tính mạng, tài sản của người dân và an toàn giao thông trên phố Quang Trung”.

Chiều 15/6, ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo các đơn vị chức năng như Sở Xây Dựng Hà Nội, Cty Công Viên Cây Xanh Hà Nội, Thanh tra Giao thông cùng kết hợp với Công an quận Hai Bà Trưng và công an phường Nguyễn Du ngăn đường để tiến hành chặt hạ cây xà cừ trước cửa số nhà 61 Quang Trung. 

Ông Hưng cũng cho biết, trong tuần tới sẽ đi kiểm tra kỹ những cây có nguy cơ gãy đổ, nếu cây nào không đảm bảo an toàn sẽ tiến hành chặt hạ để đảm bảo tính mạng cũng như tài sản cho người dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet