Tiện lợi và bảo mật với đăng nhập eBank bằng vân tay

Nguyên Trang

Công nghệ xác thực bằng vân tay vốn nhận được sự yêu thích với người dùng smartphone hay máy tính bảng, nay đã bắt đầu được tích hợp vào một số tính năng của ngân hàng điện tử bởi sự tiện lợi và bảo mật.

Công nghệ này đã được Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) tích hợp trong phiên bản eBank 7.0, lần đầu tiên ra mắt tại VN.

 

Đối với nhiều người, việc phải nhớ quá nhiều các loại mật khẩu đang trở thành nan giải, nhất là với các mật khẩu tài khoản ngân hàng. Với công nghệ xác thực bằng vân tay cho phép người dùng có thể thực hiện đăng nhập tài khoản ngân hàng điện tử một cách đơn giản, nhanh chóng và không lo quên mật khẩu. Hình thức đăng nhập nhập này cũng bảo mật tốt hơn, không lo bị lộ mật khẩu.

Với tính năng Touch ID, khách hàng sử dụng TPBank eBank trên các thiết bị di động có cảm biến vân tay như iPhone 5S/6/6 Plus/6s/6s Plus; iPad Air/Pro..., thay vì đăng nhập qua dãy mật khẩu phức tạp sẽ chỉ cần đăng nhập bằng vân tay qua nút cảm biến, đem lại sự truy cập dễ dàng, tiện lợi tối đa đối với người sử dụng.  Anh Minh Hoàng (Nghi Tàm – Hà Nội) chia sẻ: “Ưu điểm dễ dàng nhận thấy nhất chính là nhanh và tiện. Tôi không phải loay hoay đăng nhập vừa tốn thời gian vừa lắm thao tác lại khó nhớ, chỉ dùng vân tay vừa bảo đảm an toàn, bảo mật vừa nhanh chóng, hiện đại. Xu hướng giao dịch ngân hàng điện tử đầy tiện ích như vậy luôn được những người bận rộn trong xã hội hiện đại như tôi tin dùng”.

 Không chỉ hỗ trợ việc đăng nhập, TPBank eBank 7.0 còn cho phép khách hàng dùng vân tay để xác thực đối với một số giao dịch thanh toán có giá trị nhỏ, không quá 1 triệu đồng mỗi lần, mà không cần nhập thêm mã xác thực như thông thường. 

Ngoài tính năng mới này, trong phiên bản eBank 7.0 khách hàng còn được trải nghiệm thêm nhiều tiện ích mới mẻ khác như xác thực Sổ tiết kiệm/Bảo lãnh bằng QR code; tùy chỉnh hiển thị các tính năng theo sở thích; cài đặt hình ảnh cá nhân làm avatar, nhận thông báo tự động, chia sẻ thông tin về giao dịch hay sản phẩm qua email, qua mạng xã hội...

Một khách hàng của TPBank cho biết anh rất thích tính năng đăng nhập bằng vân tay của TPBank eBank 7.0. Trước đây mỗi lần đăng nhập eBank trên smartphone anh thường phải thao tác hai bước là điền mật khẩu cá nhân và kí tự đặc biệt của hệ thống, nhiều khi hay bị nhầm hoặc quên nên khá mất thời gian làm đi làm lại. Nay với đăng nhập bằng vân tay việc mở tài khoản eBank chỉ mất vài giây là xong, rất thuận tiện và đơn giản.

Với việc trang bị những công nghệ hiện đại trên sản phẩm eBank của mình, TPBank đang trở thành NH đi đầu về xu hướng phát triển các sản phẩm ngân hàng điện tử tiện ích đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet