Tiên Yên: Thanh niên chung sức xây dựng nông thôn mới

BT

Ngày 14/11, Huyện đoàn Tiên Yên tổ chức Lễ ra quân thi công tuyến đường bê tông liên xã Đại Phong, nối liền hai xã Đại Dực và Phong Dụ. Đây là một trong những công trình của tuổi trẻ Tiên Yên chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Các đại biểu và thanh niên các lực lượng tham gia thi công tuyến đường Đại Phong.

Tuyến đường Đại Phong có chiều dài 11km, bề rộng 3,5m, dày 18cm, bề rộng nền đường 5m, rãnh thoát nước hình thang rộng 30cm. Tuyến đường đi qua địa phận hai thôn Khe Vân và Khe Mạ (xã Phong Dụ) và thôn Khe Quang (xã Đại Dực), nối Quốc lộ 18C với xã Đại Dực, Đại Thành.

Ngay sau lễ ra quân, lực lượng ĐVTN cơ quan Tỉnh Đoàn và ĐVTN huyện Tiên Yên đã hoàn thành được 100m đường.

Tổng kinh phí thi công tuyến đường ước khoảng 15,5 tỷ đồng. Trong đó, huyện Tiên Yên vận động nhân dân đóng góp 2,8 tỷ đồng từ việc hiến đất, Đoàn Thanh niên huyện Tiên Yên là lực lượng chủ chốt đảm nhận thi công làm đường. Công trình dự kiến hoàn thành trước 26/3/2016 và sẽ được gắn biển Công trình chào mừng 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Huy động máy móc hỗ trợ làm đường, rút ngắn thời gian thi công và tiết kiệm nhân lực thi công.

Hai xã Đại Dực và Phong Dụ là hai xã còn nhiều khó khăn của huyện Tiên Yên, nằm trong chương trình 135. Việc thi công và sớm hoàn thành tuyến đường Đại Phong sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, lưu thông hàng hóa; góp phần phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo tại địa phương và là một bước tiến lớn của Tiên Yên trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Công trình cũng thể hiện vai trò xung kích, sức trẻ của thanh niên huyện Tiên Yên trong tham gia xây dựng nông thôn mới.

Tỉnh Đoàn tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của hai xã Phong Dụ và Đại Dực.

Nhân dịp này Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao 20 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của hai xã Phong Dụ và Đại Dực, huyện Tiên Yên.

 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet