Tiếp bước đến trường cho 200 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV

Bạch Dương

Ngày 22/7, Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP+) đã tổ chức chương trình “Tiếp bước đến trường – Ươm mầm vươn cao” cho 200 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại TP.HCM

Chương trình “Tiếp bước đến trường” là chương trình được Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam ( VNP+) tổ chức, bắt đầu từ năm 2010, nhằm mục đích hỗ trợ cho một phần trong số 25.000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM. Đồng thời kêu gọi cộng đồng hãy dang rộng vòng tay yêu thương, để các em tránh được kỳ thị, hòa nhập, sống và lớn lên bình thường như những trẻ em khác, để các em được học tập, vui chơi và phát triển.

Ông Nguyễn Anh Phong (Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam) cho biết: “Hầu hết các em đều phải mang trong mình căn bệnh truyền từ cha mẹ, một số khác bị ảnh hưởng bởi sự kỳ thị nặng nề của cộng đồng vì có người thân có HIV/AIDS mà không thề hòa nhập được.Chúng tôi đã thực sự xúc động không chỉ vì hoàn cảnh đáng thương, mà hơn hết là vì nghị lực sống. Các em vẫn khao khát được sống, được yêu thương, được đùm bọc, được che chở. Rất nhiều em đã và đang cố gắng học tập, mong muốn trở thành những con người có ích, góp phần xây dựng cộng đồng, xã hội”

Diễn ra trong suốt 7 năm qua, chương trình đã phần nào sẻ chia, động viên các em tiếp tục nghị lực sống, cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet