“Tiếp bước đến trường” cho trẻ nhiễm HIV

Bạch Dương

Được tổ chức hàng năm, “Tiếp bước đến trường” là chương trình được Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP+) tổ chức nhằm hỗ trợ một phần cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

Ông Nguyễn Anh Phong, đại diện Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP+) cho biết, được bắt đầu từ năm 2010, “Tiếp bước đến trường” ra đời nhằm mục đích hỗ trợ cho một phần trong số 25.000  trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM. 

Đồng thời kêu gọi cộng đồng hãy dang rộng vòng tay yêu thương, để các em tránh được kỳ thị, hòa nhập, sống và lớn lên bình thường như những trẻ em khác, để các em được học tập, vui chơi và phát triển.

Suốt 6 năm qua, 200 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được theo dõi và ủng hộ trên bước đường học vấn cũng như kịp thời hỗ trợ về sức khỏe. Hầu hết các em đều phải mang trong mình căn bệnh HIV truyền từ cha mẹ, một số khác bị ảnh hưởng bởi sự kỳ thị nặng nề của cộng đồng vì có người thân có HIV/AIDS mà không thể hòa nhập được.

Ông Nguyễn Anh Phong tâm sự: “Chúng tôi đã thực sự xúc động không chỉ vì hoàn cảnh đáng thương, mà hơn hết là vì nghị lực sống. Các em vẫn khao khát được sống, được yêu thương, được đùm bọc, được che chở. Rất nhiều em đã và đang cố gắng học tập, mong muốn trở thành những con người có ích, góp phần xây dựng cộng đồng, xã hội”.

Năm nay, chương trình “Tiếp bước đến trường” lần 6 mang tên “Ươm mầm vươn cao” sẽ tặng 200 phần quà bao gồm tập, viết, cặp táp… ủng hộ cho các trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM trước mùa tựu trường 2016.

Ông Phong cho biết, không chỉ là hỗ trợ các em nhỏ nhiễm HIV, đây còn là cơ hội để thể hiện sự quan tâm của cộng đồng và kêu gọi không kỳ thị phân biệt đối xử giúp các trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tự tin đến trường và hòa nhập cộng đồng; tuyên truyền để nâng cao ý thức về trách nhiệm xã hội của toàn xã hội với những người yếu thế đặc biệt là trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet