Tiếp sức cho học sinh khuyết tật, trẻ mồ côi đến trường

PV

Nhân dịp năm học mới 2017-2018, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã phối hợp với nhiều tỉnh, thành tổ chức trao tặng xe đạp cho học sinh khuyết tật, học sinh mồ côi và học sinh nghèo.

 

Đại diện Trung ương Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (Chi nhánh Bắc Ninh) trao xe đạp cho các em học sinh khuyết tật, con của các gia đình khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. 

Chào mừng năm học mới 2017 - 2018, trong các ngày từ 25/8 và 7/9, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp cùng nhiều tỉnh, thành tổ chức trao tặng xe đạp cho học sinh khuyết tật, học sinh mồ côi và học sinh nghèo.

Tại huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, ban tổ chức đã trao tặng 50 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đạc biệt nơi đây. Được biết, Cẩm Khê hiện có trên 135 nghìn dân, trong đó có hơn 36 nghìn trẻ em dưới 16 tuổi (chiếm 27% dân số), trong đó có 1.056 trẻ sống trong các hộ gia đình nghèo và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn đã dành sự quan tâm cả về tinh thần và vật chất  góp phần thiết thực chăm sóc, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, từng bước cải thiện đời sống tinh thần, điều kiện sinh hoạt của các em ngày một tốt hơn.

Sau Phú Thọ và Vĩnh Phúc, Trung ương Hội cũng đã tổ chức trao 50 xe đạp cho các em học sinh khuyết tật, con của người khuyết tật có hoàn cản khó khăn tại các huyện Yên Phong, Thuận Thành, Gia Bình, Lương Tài và thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) với trị giá số xe đạp được trao tặng đợt này là 80 triệu đồng, do Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt tài trợ.

Như vậy, 130 chiếc xe đạp (trị giá gần 210 triệu đồng) từ nhà tài trợ Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt thông qua Quỹ Hội bảo trợ NTT&TMC Việt Nam đã được trao đến tận tay các em học sinh một cách nhanh chóng. Hy vọng, với món quà nhỏ này, các em học sinh khuyết tật, mồ côi và học sinh nghèo được nhận xe sẽ bắt đầu năm học mới một cách đầy hứng khởi, đạt kết quả cao hơn.

Đại diện Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội Lương Phan Cừ đã cảm ơn sự chia sẻ, hỗ trợ của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt và hy vọng nhà tài trợ sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trung ương Hội trong việc trợ giúp các đối tượng.

Ông Cừ cho rằng, đây là món quà ý nghĩa giúp các cháu học sinh khuyết tật, mồ côi bước vào năm học mới đạt nhiều thành tích cao hơn và mong muốn các cháu sẽ tiếp tục nỗ lực vượt khó, phấn đấu học tập, rèn luyện để trưởng thành, trở thành người có ích cho xã hội.

Nhiều em học sinh sau khi được nhận xe đạp đã xúc động chia sẻ, được sự quan tâm, giúp đỡ từ cộng đồng xã hội và các nhà hảo tâm, đây chính là sự động viên to lớn để các em tiếp tục nỗ lực học tập, thực hiện những ước mơ trong tương lai.

Đối với các em, có chiếc xe đạp mới sẽ giúp các em rút ngắn con đường đường đến trường, con đường đến ước mơ sẽ gần và thuận lợi hơn.

Cũng theo chia sẻ của Chủ tịch Trung ương Hội, ông Lương Phan Cừ, với những khó khăn và thiệt thòi mà các em học sinh khuyết tật, học sinh mồ côi đang gặp phải trong cuộc sống hàng ngày và hy vọng với chiếc xe đạp được tặng, sẽ góp phần động viên các em cố gắng hơn nữa trong học tập, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi. Đồng thời, Chủ Tịch Trung ương Hội cũng cảm ơn sự giúp đỡ, đồng hành của nhà tài trợ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt khi cùng Hội trao tặng 130 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp này.

Trong lễ trao 30 xe đạp cho học sinh khuyết tật, học sinh mồ côi, học sinh nghèo có thành tích học tập xuất sắc nhiều năm liền tại tỉnh Vĩnh Phúc, ông Chế Hồng Phong, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt tỉnh Vĩnh Phúc – đại diện nhà tài trợ cho biết: “Phương châm hoạt động của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt là kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội. Vì vậy, những năm qua, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt luôn quan tâm đến các hoạt động hỗ trợ cộng đồng như xây nhà, làm trường, mổ tim, mổ mắt, tặng xe đạp…cho những người có hoàn cảnh đặc biệt.

Những hoạt động xã hội nói chung, chương trình tặng xe lăn cho học sinh khuyết tật, mồ côi và học sinh nghèo ba tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh nói riêng được chúng tôi thực hiện chỉ với một mong muốn được góp sức cùng các tổ chức xã hội chăm lo tốt hơn cho những đối tượng yếu thế trong xã hội".

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet