Tiếp tục bị đánh bom, nước Đức hoang mang

Anh Tuấn (lược dịch)

Một vụ nổ đã xảy ra tại thị trấn Ansbach, gần thành phố Nuremberg (Đức) vào ngày 24/7 khiến 12 người bị thương. Theo điều tra của các nhà chức trách, vụ việc này đã được hung thủ lên kế hoạch từ trước.

Một phát ngôn viên của sở cảnh sát địa phương cho biết, hung thủ đã mang theo thiết bị nổ trong một ba lô và hành động một mình khi gây án. Hắn đã chết ngay sau khi tự kích nổ bom trong người.

Khung cảnh hiện trường vụ nổ tại Ansbach (Đức).

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về danh tính của hung thủ và phát ngôn viên sở cảnh sát cho biết 3 trong số 12 người bị thương hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Vụ nổ đã khiến hơn 2.000 người, khi đó đang theo dõi đại nhạc hội “Ansbach Open”, phải sơ tán.

“Chúng tôi tin rằng vụ việc này đã được hung thủ lên kế hoạch từ trước”, một phát ngôn viên của Văn phòng Bộ Nội vụ bang Bavaria (Đức) cho biết. Ông này cũng nói thêm rằng cảnh sát chưa bắt giữ những đối tượng khả nghi có liên quan đến vụ khủng bố.

Đây là vụ bạo lực thứ tư xảy ra tại Đức trong vòng một tuần qua và diễn ra chỉ vài ngày sau khi một tay súng người Đức gốc Iran 18 tuổi đã xả súng giết chết 9 người tại thành phố Munich.

Trước đó vào ngày 24/7, một người tị nạn Syria 21 tuổi đã bị bắt sau khi sát hại một phụ nữ mang thai và làm bị thương hai người khác tại thị trấn Reutlingen, gần thành phố Stuttgatt phía Tây Nam nước Đức.

Ngày 18/7, một người Pakistan đã dùng rìu và dao gây thương tích cho 5 người gần thành phố Wurzberg ở miền Nam nước Đức trước khi bị cảnh sát bắn hạ.

Thị trấn Ansbach là nơi có căn cứ của Lữ đoàn Máy bay Chiến đấu Hoa Kỳ số 12. Phát ngôn viên của căn cứ cho biết họ không biết có vụ nổ xảy ra ở gần đó.

Hiện vẫn chưa có bất kỳ manh mối nào cho thấy động cơ gây án của hung thủ, tuy nhiên cảnh sát cho biết các vụ khủng bố xảy ra vào ngày 22 và 24/7 không có bất kỳ mối liên hệ nào với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

IS đã nhận trách nhiệm vụ tấn công bằng rìu ngày 18/7. Ngoài ra, tổ chức này còn nhận trách nhiệm vụ đâm xe tải vào đám đông ngày 14/7 trong ngày Bastille tại thành phố Nice (Pháp) khiến 84 người thiệt mạng. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet