Tiếp tục sụt lún lớn tại đường Hoàng Sa

Nguyễn Cường

Vào khoảng đầu giờ chiều ngày 30/10, một điểm sụt lún có kích thước lớn bất ngờ xuất hiện trên đường Hoàng Sa.

Chiếc hố được phát hiện tại vỉa hè gần giao lộ Hoàng Sa – Trần Văn Đang, thuộc địa phận phường 11, quận 3, TP.HCM. Theo quan sát đây là chiếc hố có miệng tương đối lớn, hình vuông với các cạnh khoảng 1,5 m, nằm cạnh một miệng cống thoát nước.

Tiếp tục sụt lún lớn tại đường Hoàng Sa - ảnh 1
Chiếc hố xuất hiện chiều 30/10

Chiều sâu của chiếc hố vào khoảng 50cm, với phần phía trong bị lở hàm ếch ăn sâu vào mép đường. Chiều cùng ngày, Khu quản lý Giao thông đô thị số 1, Trung Tâm chống ngập, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã có mặt tại đây để tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

Tiếp tục sụt lún lớn tại đường Hoàng Sa - ảnh 2
Chỉ trong vòng 1 tháng, trên tuyến đường này đã xuất hiện hai điểm sụt lún lớn

Ngay lập tức, chiếc hố đã được che chắn tạm thời để cảnh báo cho người đi đường và để đơn vị thi công sẽ tiến hành sửa chữa. Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân dẫn đến sự cố trên là do hở mối nối giữa đốt cống gần đó khiến đất cát phía dưới bị cuốn trôi.

Tiếp tục sụt lún lớn tại đường Hoàng Sa - ảnh 3
Vỉa hè của tuyến đường này được rất nhiều người chọn làm nơi tập thể dục, những chiếc hố liên tục xuất hiện đã gây lo lắng lớn cho người dân

Đây là chiếc hố thứ 2 được phát hiện trên con đường này. Trước đó vào 18 giờ ngày 13/10 một điểm sụt lún khác cũng đã xuất hiện trên con đường này thuộc địa phận phường Tân Định, quận 1 làm hai người ngã và bị xây xát nhẹ.

Theo thông báo mới nhất từ Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, tính từ đầu năm tới nay trên địa bàn thành phố đã xuất hiện 20 “hố tử thần”, trong đó có 18 hố có nguyên nhân là do hở mối nối cống, bể ống thoát nước gây ra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet