Tiếp xúc cử tri vận động bầu cử ĐBQH khóa XIV tại huyện Mỹ Đức - Hà Nội

N. Huyền

Ngày 7/5, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội phối hợp với Ủy ban bầu cử huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử cho 5 ứng cử viên ĐBQH khóa XIV ứng cử tại đơn vị số 6.

5 ứng cử viên ứng cử Đại biểu quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Mỹ Đức
Tại đơn vị bầu cử số 6 (các huyện Thường Tín, Phú Xuyên, Mỹ Đức, Ứng Hòa) có 5 đại biểu ứng cử ĐBQH khóa XIV gồm: ứng cử viên Trần Thị Quốc Khánh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Liên đoàn Luật sư Hà Nội; bà Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Ông Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Ông Phan Xuân Tuy, Đại tá, Viện trưởng viện Nghiên cứu khoa học an ninh, Học viện An ninh. Hơn 300 cử tri đại diện cho cử tri của các xã, thị trấn trong huyện Mỹ Đức đã tham dự.

Trình bày Chương trình hành động của mình nếu được bầu làm ĐBQH khóa XIV, cả 5 ứng cử viên đều cam kết sẽ thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của cử tri, dành nhiều thời gian đi thực tế nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để có cơ sở thực tiễn tham gia xây dựng pháp luật đảm bảo tính khả thi, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhân dân. 

Sau khi nghe các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV phát biểu, cử tri huyện Mỹ Đức đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên. Cử tri mong muốn các đại biểu trúng cử sẽ thực sự là người đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của nhân dân, quan tâm giải quyết các vấn đề quan trọng của địa phương.

Tại hội nghị có 4 cử tri nêu quan điểm, ý kiến của mình đến ĐB ứng cử trong đó tập trung một số kiến nghị về công tác quản lý luật sư; vấn đề trách của đại biểu khi tham gia tiếp xúc cử tri ở cơ sở được thường xuyên hay không? vấn đề quản lý đất đai xây dựng; quản lý các dự án treo; vấn đề phòng chống tham nhũng và chống giặc ngoại xâm...

Sau khi một số ứng cử viên trả lời những câu hỏi của cử tri liên quan đến trách nhiệm và lĩnh vực của mình. Thay mặt đoàn tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội Nguyễn Đình Đức đánh giá cao và ghi nhận những ý kiến thẳng thắn, tâm huyết của cử tri.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet