Tiếp xúc nhiều phụ nữ đẹp, đàn ông sẽ "bất lực"

Hoàng Dung (Lược dịch)

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Valencia, Mỹ cho thấy rằng chỉ cần 5 phút tiếp xúc với phụ nữ xinh đẹp, quyến rũ, nồng độ cortisol, một loại hormone gây stress tăng cao.

Angelina Jolie - Nữ diễn viên đẹp và giỏi nổi tiếng ở Hollywood

 

Theo tờ Telegraph, nghiên cứu cho thấy, thời gian để cortisol trong cơ thể nam giới tăng cao khi tiếp xúc với một cô gái xinh đẹp, chỉ dao động trong khoảng 5 phút ngắn ngủi.

Cortisol khi ở nồng độ thấp sẽ có lợi cho cơ thể, giúp tỉnh táo, khỏe khoắn. Nhưng nếu nồng độ tăng cao, khả năng mắc phải tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao ... Thậm chí, vấn đề bất lực rất có thể xảy ra.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một cuộc khảo sát với 84 sinh viên nam. Họ lần lượt được đưa vào một phòng để giải ô số Sudoku. Trong đó người ta đã sắp xếp hai người xa lạ, một nam và một nữ cùng ngồi trong căn phòng.

Khi người con gái rời khỏi phòng, chỉ còn hai người đàn ông, mức độ căng thẳng của chàng sinh viên không hề tăng.

Tuy nhiên khi ngồi một mình cùng cô gái kia, cortisol trong cơ thể của nam sinh viên tăng lên rõ.

Từ đó các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng hầu hết nam giới trong cuộc khảo sát khi được ngồi cùng một cô gái quyến rũ đề xuất hiện nhận thức có cơ hội tán tỉnh.

Bên cạnh đó cũng có không ít chàng cố gắng tránh xa phụ nữ đẹp bởi họ lo ngại "trèo cao ngã đau". Khi đó bản thân họ sẽ xuất hiện nỗi lo âu căng thẳng và cơ thể tự động phản ứng bằng cách tiết ra cortisol.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet