Tiết lộ “sốc” nội dung mảnh giấy của kẻ xả súng Las Vegas

Đức Dũng (Lược dịch)

Nội dung mảnh giấy được tìm thấy trong phòng khách sạn cho thấy nghi phạm xả súng đã tính toán rất kỹ lưỡng khi lựa chọn địa điểm và vũ khí giết người.
Tiết lộ “sốc” nội dung mảnh giấy của kẻ xả súng Las Vegas

Mới đây kênh truyền hình CBS của Mỹ đưa tin, mảnh giấy được tìm thấy trong phòng khách sạn của kẻ xả súng tại Las Vegas có ghi lại những tính toán về địa điểm kẻ này cần nhắm đến với mục đích giết được càng nhiều người càng tốt.

Tình tiết mới này được bốn nhân viên an ninh tham gia đột kích vào phòng khách sạn của Stephen Paddock tiết lộ. Họ cũng là những người đầu tiên nhìn thấy xác của kẻ xả súng và kho vũ khí của hắn. Đặc biệt, sĩ quan cảnh sát Dave Newton cho biết,  ông tìm thấy mảnh giấy đặt trên bàn gần đầu giường ngủ, ngay sát cửa sổ đã bị nghi phạm dùng búa đập vỡ.

Ông Newton nói: "Tôi nhìn thấy, hắn ta đã ghi lại khoảng cách, độ cao nơi hắn đứng. Hắn cũng ghi lại và tính toán xem cần đứng ở chỗ nào để bắn trúng các mục tiêu từ vị trí của mình".

Chủ nhật tuần trước (1/10), kẻ thủ ác 64 tuổi Stephen Paddock đã xả súng nhắm vào hàng loạt những người tham gia một lễ hội âm nhạc được tổ chức tại Las Vegas. Theo thông tin từ phía cảnh sát,  Stephen Paddock đã bắn từ tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay, và sau đó tự sát. Trong quá trình điều tra, 23 vũ khí đã được tìm thấy trong phòng của nghi phạm.

Vụ tấn công của Paddock đã làm 59 người chết, và hơn 500 bị thương. Các nhà điều tra cũng cho biết, nghi phạm đã gắn thiết bị được gọi là "báng liên thanh" lên 12 khẩu súng trong phòng khách sạn. Phụ kiện này cho phép súng trường tấn công bắn phát một (bán tự động) trở thành những khẩu súng trường liên thanh (tự động).Vụ xả súng khiến các nhà lập pháp Mỹ cân nhắc thúc đẩy lệnh cấm báng liên thanh. Tuy nhiên có một mâu thuẫn là sau khi thông tin về việc nghi phạm dùng báng liên thanh thì doanh số tiêu thụ mặt hàng này ở Mỹ tăng đột biến.

Gần một tuần sau vụ tấn công, các cơ quan điều tra của Mỹ vẫn chưa phát hiện ra nguyên nhân khiến kẻ thủ ác tiến hành vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại. Tổ chức nhà nước Hồi Giáo tự xưng IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm trước vụ nổ súng đẫm máu và khẳng định Stenphen Paddock là thành viên của tổ chức này và mới chuyển sang đạo Hồi được mấy tháng nay. Tuy nhiên Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đã bác bỏ thông tin trên và cho biết, Paddock không liên quan tớí IS.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet