Tiêu chí xét tuyển vào lớp 6 trường THCS Cầu Giấy năm học 2016-2017

N. Huyền

Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy Lê Kim Anh vừa ký thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2016- 2017.

Theo đó, năm học này trường THCS Cầu Giấy sẽ tuyển 280 HS (7 lớp) vào lớp 6 theo hình thức xét tuyển với những học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn Quận Cầu Giấy. Học sinh có hộ khẩu Hà Nội và cư trú thực tế trên địa bàn Quận Cầu Giấy.

Ngoài ra, học sinh phải hoàn thành chương trình Tiểu học.  Đạt 3 năm học lực giỏi (từ lớp 1- lớp 3). Năm học lớp 4 và lớp 5 bài kiểm tra định kì cuối năm môn Tiếng Việt và Toán phải đạt từ 9 điểm/môn trở lên.

Hạnh kiểm thực hiện đầy đủ 4 nhiệm vụ của học sinh Tiểu học (từ lớp 1- lớp 3). Năm học lớp 4 và lớp 5 phần đánh giá năng lực và phẩm chất phải được đánh giá đạt. Đạt giải Tiếng Anh qua mạng Internet, Toán qua mạng Internet, Olympic Tiếng Anh, Tin học trẻ, Thể thao, Văn nghệ, Mĩ thuật, giải văn hóa (thi tại nước ngoài).

Nếu hồ sơ xét tuyển thẳng nhiều hơn so với chỉ tiêu thì ưu tiên theo thứ tự cấp đạt giải (Quốc tế, Quốc gia, TP, Quận) và chất lượng giải (Nhất, Nhì, Ba) các cuộc thi Toán qua mạng, Tiếng Anh qua mạng, Olympic Tiếng Anh đến các giải Thể thao, Văn nghệ. 

Nếu điều kiện về giải vẫn bằng nhau thì căn cứ vào điểm trong học bạ (như ở xét tuyển đợt 2). Thông báo cũng lưu ý tất cả các trường hợp tuyển thẳng đợt 1 khi nộp hồ sơ vào trường phải kí cam kết không rút hồ sơ.

Nếu đợt 1 xét tuyển chưa đủ chỉ tiêu, nhà trường tiếp tục xét tuyển đợt 2 với những học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn Quận Cầu Giấy.  Học sinh có hộ khẩu Hà Nội và cư trú thực tế trên địa bàn Quận Cầu Giấy. 

Những em này cũng phải hoàn thành chương trình bậc Tiểu học. Đạt 3 năm học lực giỏi (từ lớp 1- lớp 3). Năm học lớp 4, lớp 5 bài kiểm tra định kì cuối năm môn Tiếng Việt và Toán phải đạt từ 9 điểm/môn trở lên. Hạnh kiểm thực hiện đầy đủ 4 nhiệm vụ của học sinh Tiểu học (từ lớp 1- lớp 3). Năm học lớp 4, lớp 5 phần đánh giá năng lực và phẩm chất phải được đánh giá đạt.

Lưu ý: Kết quả xét tuyển được Lấy theo thứ tự từ điểm cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Trường hợp đến chỉ tiêu cuối cùng mà số lượng thí sinh (lớn hơn 1) có số điểm bằng nhau thì sẽ lấy chỉ số phụ làm căn cứ xét tuyển. Chỉ số phụ được tính từ tổng các điểm mà thí sinh có trong phụ lục II (áp dụng cho các giải chưa được tính trong điểm xét tuyển) hoặc các diện ưu tiên, khuyến khích khác không nằm trong các diện trên. Học sinh nào có chỉ số phụ cao nhất sẽ được tuyển.

Dưới đây là phụ lục về các điểm cộng ưu tiên:


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet