Tiểu hành tinh bay qua Trái Đất vào đúng đêm Giáng Sinh

Hoàng Dung (lược dịch)

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết 1 tiểu hành tinh sẽ tiếp cận Trái Đất ở khoảng cách gần nhất từ trước tới nay vào đêm Giáng sinh.

Ảnh minh họa
Tiểu hành tinh 2003 SD220 hay tiểu hành tinh 163899 sẽ bay qua Trái Đất với vận tốc 29km/giây và bay cách hành tinh chúng ta khoảng 11 triệu km, gấp 28 lần khoảng cách từ Trái Đất tới Mặt trăng.

Được phát hiện vào năm 2003, tiểu hành tinh 163899 có thể nhìn thấy bằng cách sử dụng kính thiên văn. Tiểu hành tinh có đường kính ước tính từ 0,8 km đến hơn 2,4 km.

Kích thước lớn của tiểu hành tinh khiến lực hấp dẫn của nó khá lớn. Vì vậy có quan điểm cho rằng khi vượt qua Trái Đất vào đêm Noel chúng có thể gây ra động đất và núi lửa phun trào. Thậm chí  2003 SD220 có khả năng quét sạch một lục địa nếu chúng va chạm trực tiếp với Trái Đất. Tuy nhiên các nhà khoa học đã bác bỏ thông tin và nói rằng không có bất cứ bằng chứng khoa học cụ thể nào cho luận điểm đó.

Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ NASA cho hay tiểu hành tinh này sẽ lại bay qua Trái Đất vào năm 2018. Dù vậy, nó sẽ không đe dọa đến hành tinh chúng ra ít nhất 200 năm nữa.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, Dailymail.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet