Tiêu hủy hàng tấn tương ớt có giòi

Ngày 1-8, Công an TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, đã buộc tiêu hủy trên 7 tấn tương ớt có giòi của một cơ sở sản xuất tương ớt kém vệ sinh theo quy định.
Số tương ớt sản xuất trong điều kiện kém vệ sinh, nhiều giòi bò lúc nhúc bên trong

Trước đó, ngày 31-7, sau nhiều ngày theo dõi, Đội CSKT Dĩ An phối hợp Công an phường Đông Hòa, TX.Dĩ An đã kiểm tra, bắt quả tang cơ sở của ông Phạm Văn Thành (36 tuổi, quê Nam Định) tại khu phố Tây A (P.Đông Hòa) sản xuất tương ớt không đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm ra, cơ sở này đang đang sản xuất trên 7 tấn tương ớt bao gồm 27 thùng phuy nhựa, 3 bể chứa và hàng chục can tương ớt thành phẩm tổng trọng lượng trên 7 tấn.

Đáng chú ý trong các thùng phuy và bể chứa tương ớt hầu hết đều có giòi bò lúc nhúc, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Qua kiểm tra, công an xác định cơ sở của ông Thành không có giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bước đầu chủ cơ sở khai nhận, đã sản xuất được hơn 1 năm nay bán ra thị trường mỗi ngày hàng trăm lít tương ớt. Để sản xuất, ông Thành dùng ớt bột, phụ gia thực phẩm mua trôi nổi trên thị trường, muối… ngâm, ủ với nhau khoảng 3 tháng rồi mang nấu đặc và lại mang tiếp tục ủ cho đến khi ra thành phẩm.

Theo báo Bình Dương

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet