Tiêu hủy hơn 1.000 sản phẩm thời trang giả, phạt gần 2 tỷ đồng

Tiến Dũng

Hơn 1.000 sản phẩm thời trang các loại như túi xách, ví da, giày... giả mạo nhãn hiệu Charles & Keith, Pedro và 240 chiếc túi giấy (bao bì) gắn nhãn hiệu Charles & Keith đã bị các cơ quan chức năng tiêu hủy.

Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) tiêu hủy tang vật là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ.

Những sản phẩm giả và sản phẩm thật được các cơ quan chức năng mang ra phân biệt.

Theo đó, có 1.234 sản phẩm thời trang các loại như túi xách, ví da, giày... giả mạo nhãn hiệu Charles & keith, Pedro và 240 chiếc túi giấy (bao bì) gắn nhãn hiệu Charles & keith bị tiêu hủy. Những sản phẩm giả này được thu từ một số cửa hàng, cá nhân ở Hà Nội.

Ông Trần Minh Dũng - Chánh thanh tra Bộ Khoa học cho biết: “Đến lúc này, lượng hàng giả vẫn còn rất lớn, mặc dù lực lượng chức năng quyết liệt xử lý. Tuy nhiên, vì lợi nhuận các đối tượng bất chấp để làm với hình thức tinh vi hơn, trong khi người tiêu dùng trong nước vẫn có nhu cầu do giá rẻ”.

Lực lượng chức năng tập hợp các mặt hàng giả lại mang đi tiêu hủy.

"Bảo vệ thực thi quyền sở hữu trí tuệ hiện là đòi hỏi khách quan không chỉ bảo vệ chủ thể mà còn là cơ chế đảm bảo sự công bằng, thúc đẩy hoạt động sáng tạo của con người, góp phần giữ gìn nền thương mại bình đẳng", ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, trong năm 2015, Thanh tra Bộ đã triển khai 54 cuộc thanh tra về sở hữu công nghệ trên toàn quốc, phát hiện 40 cơ sở vi phạm, chủ yếu về kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, nhãn hiệu, tên thương mại, tiêu hủy nhiều sản phẩm thời trang, xử phạt hành chính 1,7 tỷ đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet