Tiểu ra máu và đau quặn bụng là bệnh gì?

Tôi có biểu hiện bệnh viêm đường tiết niệu đó là đi tiểu rắt, hơi buốt và tức bụng mỗi lần tiểu, nước tiểu có màu hồng lẫn máu.

Hỏi: Tôi có biểu hiện bệnh viêm đường tiết niệu đó là đi tiểu rắt, hơi buốt và tức bụng mỗi lần tiểu, nước tiểu có màu hồng lẫn máu.

 

Hiện tôi được bác sĩ kê thuốc uống là UPHAXIME 200mg có thành phần là kháng sinh Cefixim 200mg. 2v/ 3 lần ngày sau ăn. Và thêm vitamin C.Liều uống đầu tiên tôi thấy gần như khỏi hẳn, nước tiểu ko còn ra máu. 

Ngày thứ 2 hiện tượng buốt mỗi khi đi tiểu xuất hiện nhẹ trở lại ngay thứ 3 tôi bị tiểu rắt và tức bụng nhiều hơn xin bác sĩ tư vấn, đơn thuốc trên có thực sự hiệu quả không? 

Tôi nên đi khám lại hay uống đủ 5 ngày thuốc rồi tái khám sau ạ. Xin chân thành cảm ơn!

Bạn đọc giấu tên

Trả lời: ThS.BS. Nguyễn Kiên Cường:

Chào bạn.

Bạn có triệu chứng đáp ứng tốt với kháng sinh, do đó có thể nghĩ là do nguyên nhân nhiễm khuẩn. Thông thường việc điều trị viêm đường tiết niệu thì ngoài thuốc kháng sinh, cần dùng thêm thuốc đào thải qua đường tiết niệu và có tác dụng sát khuẩn tiết niệu, uống thêm nhiều nước. 

Tuy nhiên bạn cần khám bác sĩ để loại trừ các nguyên nhân khác mà có các triệu chứng đi tiểu ra máu ( viêm cầu thận cấp, sỏi đường tiết niệu….v.v). 
 
Chúc bạn mạnh khỏe.

Nguồn SKĐS

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet