Tìm cha mẹ bé trai bị bỏ rơi ở chùa Thanh Cảnh

Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 21-6, trụ trì cùng các phật tử chùa Thanh Cảnh ở xã Tân Khai, huyện Hớn Quản,Bình Phước, phát hiện một bé trai kháu khỉnh khoảng 20 tháng tuổi bị bỏ rơi tại chánh điện chùa.

Bé mặc bộ đồ thun màu xanh, mang một ba lô màu hồng với 3 bộ quần áo, một bình sữa, trên ba lô có ghi chữ Kiến Huy.

Bé Quảng Phúc xinh xắn, đáng yêu

Thầy Thích Nguyên Tú, trụ trì chùa Thanh Cảnh kể lại: “Chúng tôi thấy một cặp nam nữ đeo khẩu trang, bế bé vào chánh điện. Chúng tôi nghĩ họ đi lễ phật bình thường nên không để ý. Một lát sau nghe tiếng bé vừa khóc vừa chỉ tay ra phía đường trước cửa chánh điện, chúng tôi chạy đến bế bé lên. Không kịp nhìn rõ mặt của cặp nam nữ đó, chỉ thấy họ đeo khẩu trang phóng xe chạy”.

Thầy Thích Nguyên Tú cũng cho biết: “Sau khi nghe tin bé trai bị bỏ rơi tại chùa, đến nay có gần 100 người đến bày tỏ ý muốn nhận bé làm con nuôi nhưng tôi không đồng ý. Vì theo quy định, tôi không có quyền giao bé cho bất kỳ ai”.

Hiện bé được các tăng ni, phật tử của chùa đặt pháp danh là Quảng Phúc. Bé được chăm sóc tốt, rất xinh xắn, đáng yêu và rất hiếu động, hay chạy nghịch khắp nơi, ai bế cũng chịu. Các phật tử và người dân xung quanh thấy thương hoàn cảnh của bé nên đã giúp đỡ nhiều. Người cho hộp sữa, người cho tã, người cho bánh kẹo, đồ chơi...

Sau khi nhận được tin báo, UBND xã Tân Khai đã đến chùa xác nhận vụ việc và ra thông báo về việc bé trai bị bỏ rơi và đề nghị nếu ai là cha mẹ đẻ của bé thì đến UBND xã để làm thủ tục nhận lại con. Đến hết ngày 21-7-2015 nếu không có ai đến nhận, UBND xã Tân Khai sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho bé theo quy định của pháp luật.

Theo Bình Phước online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet