Tìm "chồng Tây" qua mạng, bị lừa mất hàng trăm triệu đồng

Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh BR-VT đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà nạn nhân là một cô gái ở TP.Vũng Tàu tin lời người chồng Tây trên mạng.
hiều cô gái nhẹ dạ, cả tin đã bị các đối tượng lợi dụng internet hoặc các trang mạng xã hội để lừa đảo (Ảnh có tính chất minh họa)

Vào tháng 7-2014, qua một số người bạn giới thiệu, chị Ng.Th.K. (trú tại đường Bình Giã, TP.Vũng Tàu) vào trang web Bado và làm quen với một người đàn ông tự giới thiệu tên là Nicholas Ryan Lachlan, quốc tịch Úc, hiện đang sinh sống và làm việc tại vương quốc Anh, số điện thoại di động +44.7928937140. Người đàn ông tên Nicholas Ryan Lachlan cũng “thành thật” tự giới thiệu về gia cảnh khó khăn của mình là con một trong gia đình, có bố đã chết, mẹ đang sống ở Úc. Cảm thông với hoàn cảnh của người bạn mới quen, chị K. thường xuyên liên lạc qua điện thoại di động (số 44.7928937140), qua địa chỉ email ryancholasnic49@hotmail.com và qua địa chỉ chat trên yahoo là nicholasryan 22 để chia sẻ, động viên.

Sau một thời gian liên lạc với nhau, Nicholas Ryan Lachlan chủ động ngỏ lời cầu hôn và hứa sau khi kết hôn sẽ đưa chị K. sang Anh cùng sinh sống. Tin lời, chị K. đồng ý và xem đó như là một cuộc tình đẹp qua mạng mà mình có được. Khi thấy “cá đã cắn câu”, Nicholas Ryan Lachlan không ngần ngại hỏi mượn tiền chị K. với nhiều lý do như mua nhà đất ở nước Anh để sau này chị K. sang cùng sinh sống, trang trải tiền viện phí cho mẹ bị tai nạn, sửa chữa xe ô tô bị hư hỏng và tiền đền bù thiệt hại cho người bị thương mà anh ta là người gây tai nạn giao thông… Để làm tin, Nicholas Ryan Lachlan còn gửi theo đường email một số hình ảnh, giấy tờ hợp đồng mua bán nhà đất tại vương quốc Anh cho chị K. xem. Tin lời, chị K. đồng ý.

Sau khi được chị K. đồng ý cho mượn tiền, Nicholas Ryan Lachlan hướng dẫn chị K. chuyển tiền vào tài khoản số 12521490830011, mở tại Ngân hàng Techcombank Quang Trung (TP.Hồ Chí Minh), người đứng tên tài khoản là Nguyễn Thị Ánh Ngọc (trú tại 10/12 đường số 9, phường 10, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh), có chứng minh nhân dân mang số 211040193, nơi cấp Công an tỉnh Bình Định. Nicholas Ryan Lachlan cũng cho chị K. biết Nguyễn Thị Ánh Ngọc là một người chuyên buôn bán quần áo phụ nữ tại TP.Hồ Chí Minh, nhưng có chồng là đồng nghiệp của anh ta tại Anh. Nếu sau mỗi lần chuyển tiền chỉ cần chị K. nhắn tin qua điện thoại di động hoặc qua email là chồng của Nguyễn Thị Ánh Ngọc sẽ giao tiền cho anh ta. Ngoài việc hướng dẫn chuyển tiền vào tài khoản của Nguyễn Thị Ánh Ngọc, Nicholas Ryan Lachlan còn hướng dẫn chị K. chuyển tiền vào tài khoản số 0161000109133, mở tại Ngân hàng Vietcombank Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), người đứng tên tài khoản là Võ Thị Như Nguyệt.

Với hy vọng được sang Anh sinh sống, cũng như góp một phần giúp đỡ khó khăn mà người chồng Tây trên mạng đang gặp phải, chị K. nhiều lần đến phòng giao dịch Techcombank Vũng Tàu, phòng giao dịch Agribank Vũng Tàu chuyển vào hai tài khoản kể trên hơn 902 triệu đồng. Lần cuối cùng chị K. chuyển tiền là vào ngày 21-1-2015. Sau đó, Nicholas Ryan Lachlan tiếp tục điện thoại cố định (có mã vùng 08) và điện thoại di động (có 11 số của Việt Nam) hỏi mượn tiền chị K. để sửa chữa khu vườn phía sau căn nhà mới mua tại Anh. Nghi ngờ mình bị lừa, chị K. tìm hiểu những giấy tờ nhà đất mà Nicholas Ryan Lachlan gửi qua email thì được biết đó là những giấy tờ giả. Chị K. tìm cách liên lạc với người đàn ông này để đòi lại tiền nhưng cho đến nay vẫn không liên lạc được. Do vậy, chị K. đã làm đơn gửi cơ quan công an tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Thị Ánh Ngọc cùng đồng bọn để hy vọng lấy lại được số tiền kể trên và cũng khuyến cáo cho những cô gái Việt thích ham Tây hiện nay.

Ai biết Nguyễn Thị Ánh Ngọc ở đâu, báo gấp cho cơ quan công an nơi gần nhất hoặc Phòng PC45, Công an tỉnh BR-VT (189 Bạch Đằng, phường Phước Trung, TP.Bà Rịa, điện thoại 064.3858743 hoặc 0933445119, gặp điều tra viên Nguyễn  Xuân Hà) để giúp cơ quan công an nhanh chóng kết thúc điều tra vụ việc.

Bài, ảnh: KHẢ TRÂN/Báo Bà rịa-Vũng tàu

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet