Tìm được xe máy sau 1 tháng bị mất trộm

Hoàng Nam

Sau khi bị kẻ gian lấy trôm xe, sáng nay (21/11), chị Huyền cùng gia đình đã vui mừng nhận lại xe từ Đội CSGT số 2.
Thượng uý Nguyễn Tuấn Cường trao trả lại tài sản cho chị Huyền cùng gia đình tại trụ sở Đội CSGT số 2 vào sáng ngày 21/11.

Hồi 10h00' ngày 21/11/2015, tại trụ sở đội  CSGT số 2 (Phòng CSGT CATP Hà Nội), Thượng uý Nguyễn Tuấn Cường – Phó Đội trưởng Đội CSGT số 2 đã trực tiếp trao trả chiếc xe máy nhãn hiệu Honda cho chị Đỗ Thị Thu Huyền (HKTT tại Thôn Hồng Thái, xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên). Chị Huyền là chủ sở hữu chiếc xe  này và đã bị mất cắp ngày 5/10/2015 tại địa bàn xã Kiêu Kỵ (huyện Gia Lâm, Hà Nội). Chị Huyền cũng cho biết, cách đây khoảng hơn 1 tháng, do sơ ý chị bị kẻ gian lấy trộm mất xe máy, vào thời điểm đó chị Huyền cùng gia đình đã trình báo cơ quan chức năng.

Trước đó, vào hồi 21h30' ngày 19/11/2015 tổ TTKS đội CSGT số 2 do Thượng uý Cường làm tổ trưởng phát hiện thấy một thanh niên không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy nên đã ra hiệu dừng xe. Tuy nhiên, khi vừa thấy tổ công tác ra hiệu, đối tượng lập tức bỏ xe máy lao sang hướng đường ngược lại bỏ chạy. Nhằm đảm bảo an toàn cho người đi đường nên tổ công tác đã không truy đuổi và tạm giữ chiếc xe máy nói trên. Nhận thấy chiếc xe đang sử dụng BKS giả nên tổ công tác đã trực tiếp xác minh nóng qua Đội Đăng ký và Quản lý phương tiện (Phòng CSGT CATP Hà Nội) và được biết chủ đăng ký là chị Đỗ Thị Thu Huyền. Thượng uý Cường đã trực tiếp liên lạc đến gia đình chị Huyền và được biết đây là tài sản của mình do sơ suất đã bị kẻ gian lấy cắp vào ngày 15/10/2015 tại Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội). Sau khi báo cáo xin ý kiến lãnh đạo Phòng CSGT, Thượng uý Cường đã mời chị Huyền cùng gia đình đến để nhận lại tài sản bị mất.

Tại trụ sở đội CSGT số 2 chị Huyền cùng gia đình đã xuất trình đầy đủ giấy tờ cần thiết để làm thủ tục nhận lại tài sản. Xúc động trước niềm vui trên, chị Huyền cùng gia đình đã viết thư cảm ơn gửi tới lãnh đạo Phòng CSGT cùng Ban chỉ huy đội CSGT số 2 và cá nhân Thượng uý Nguyễn Tuấn Cường đã trực tiếp điều tra xác minh giúp gia đình nhận lại tài sản đã mất. 

* Trước đó, ngày 18/11/2015, Phòng CSGT – CATP Hà Nội nhận được thư cảm ơn của gia đình chị Dương Thanh Hằng, trú tại: Số 5 Ngõ 71 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội về việc cùng ngày tổ công tác Đội CSGT số 2 trong khi làm nhiệm vụ tại ngã ba Điện Biên Phủ-Trần Phú đã phát hiện và thu giữ một xe mô tô Piagio BKS: 29X7-171.19 có số khung số máy không trùng khớp với BKS. 

Qua kiểm tra chiếc xe nói trên có BKS thật là 30K9-6066 và chị Hằng là chủ xe. BCH Đội CSGT số 2 đã nhanh chóng liên lạc với chị Hằng nhưng chị không bắt máy nên đã đến tận nhà của chị để báo tin. Qua đó được biết gia đình chị có 01 chiếc xe bị mất vào cuối tháng 2/2014 do bất cẩn. Chiếc xe tuy đã bị đổi màu sơn nhưng chị vẫn nhận ra được bởi chiếc yên xe còn lại nguyên bản. Bất ngờ trước tin báo đến làm thủ tục nhận lại chiếc xe đã mất từ lâu cũng như cảm động trước sự tận tâm, lòng nhiệt tình của CBCS và BCH Đội CAGT số 2, Chị Hằng đã viết thư cảm ơn bày tỏ niềm vui cũng như sự xúc động của mình với lực lượng CSGT – CATP Hà Nội. Trong thư chị có viết: “Qua sự việc này tôi thấy các anh thật bình dị và chân thành, tận tâm giúp đỡ người dân. Sự tin yêu của các anh được nhận lên gấp bội trong trái tim tôi…… Tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các Đồng chi. Kính chúc các anh sức khỏe dồi dào và luôn hoàn thành tốt công việc của mình”

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet