Tìm kiếm MH370: Phát hiện thêm mảnh vỡ máy bay thứ hai tại đảo Reunion

Anh Tuấn (lược dịch)

Một mảnh vỡ máy bay thứ hai trôi dạt lên đảo Reunion ở Ấn Độ Dương đã được tìm thấy, sau khi một phần của cánh máy bay được cho là từ chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 được phát hiện.

Vật thể này được cho là phần cửa của máy bay, được tìm thấy ở phía Nam thị trấn St Denis trên đảo Reunion. Theo một số nguồn tin, trên mảnh vỡ này có những chữ viết và một số hình minh họa.

Chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh đã biến mất vào tháng 3 năm ngoái cùng với 239 người trên máy bay. Bộ Giao thông Malaysia cho biết họ muốn mở rộng cuộc tìm kiếm thêm mảnh vỡ của máy bay quanh đảo Reunion.

Những người tình nguyên tham gia tìm kiếm mảnh vỡ máy bay trên đảo Reunion.

Trước đó, một nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay mất tích do Úc thực hiện đang tập trung vào khu vực rộng lớn ở phía Nam Ấn Độ Dương, cách đảo Reunion 4.000km về phía Đông. Cho đến nay, dấu vết của chiếc phi cơ vẫn chưa được tìm thấy.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Malaysia đã xác nhận rằng vật thể được tìm thấy trên bãi biển ở thị trấn St Andre trên đảo Reunion là cánh tà của phi cơ Boeing 777, cùng chủng loại với chiếc máy bay mất tích.

“Điều này đã được giới chức Pháp cùng với hãng sản xuất máy bay Boeing xác nhận”, bộ trưởng Liow Tiong Lai phát biểu.

Mảnh vỡ này đã được đưa đến Pháp, nơi các điều tra viên tại thành phố Toulouse sẽ xác định xem đây có phải là một phần của máy bay mất tích hay không. Họ sẽ bắt đầu xét nghiệm vào ngày 5/8 tới. Ngoài ra, một phần của va li được phát hiện trên bãi biển ở Reunion cũng sẽ được nghiên cứu kỹ càng.

Trung tâm xét nghiệm ở Toulouse trước đây từng tham gia phân tích mảnh vỡ của máy bay mang số hiệu AF447 của hãng hàng không Air France đâm xuống Đại Tây Dương khi đang trên đường từ Brazil tới Paris vào năm 2009, làm 228 người tử nạn.

Các điều tra viên tin rằng MH370 đã đổi hướng khi đang trên đường đến Bắc Kinh và đâm xuống biển, nhưng không rõ nguyên nhân. Vào tháng Giêng vừa qua, chính quyền Malaysia chính thức tuyên bố tất cả những người có mặt trên chuyến bay đã chết. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet