Tìm lại nữ y tá đã bế mình sau gần 4 thập kỷ

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc ấm áp tại Trung tâm y tế Albany (Mỹ) vào năm 1977 đã liên tục thôi thúc Amanda Scarpinati đi tìm người y tá đã bế mình năm ấy.

Năm 1977, khi mới 3 tháng tuổi, cô bé Amanda Scarpinati đã gặp phải một tai nạn khủng khiếp ngay tại nhà khi bị ngã từ trên ghế xuống sàn nhà và bị bỏng toàn thân. Amanda được đưa đến Trung tâm y tế Albany để cấp cứu.

Bé gái bị bỏng và nữ y tá đã hội ngộ sau gần 40 năm. (Nguồn: News10)

Tại đây, một nhiếp ảnh gia đã ghi lại một hình ảnh tuyệt đẹp về một nữ y tá trìu mến ôm em bé Amanda mình quấn đầy gạc trắng vào lòng. Nhiều thập kỷ đã trôi qua và danh tính của nữ y tá này vẫn là một bí ẩn.

Chia sẻ với hãng thông tấn AP, Amanda nhớ lại: "Với những vết bỏng lớn trên người, tôi thường bị bạn bè chế giễu. Khi đó, tôi thường nhìn vào bức ảnh này và nói chuyện với cô y tá. Dù chẳng biết đó là ai nhưng tô thấy rất vui vì cô ấy đã quan tâm đến mình".

Đầu tháng Chín vừa qua, cô gái 38 tuổi này đã thử sử dụng Facebook để tìm lại nữ y tá của Trung tâm y tế Albany năm ấy. Rất nhiều người đã chia sẻ thông điệp của Amanda và cuối cùng cô đã tìm ra bà Susan Berger – nhân vật chính trong bức ảnh. Ngay sau đó, Amanda đã liên hệ với bà Berger và kể lại quá trình tìm kiếm của mình. "Bà ấy ngọt ngào và chu đáo, đúng như những gì tôi đã tưởng tượng", người phụ nữ này chia sẻ.

Ở thời điểm bức ảnh được chụp, bà Berger mới chỉ 21 tuổi. "Tôi vẫn nhớ cô bé ấy. Những đứa trẻ được đưa ra từ phòng phẫu thuật sẽ ngủ hoặc khóc rất to. Tuy nhiên, cô bé ấy rất bình tĩnh, mở to mắt quan sát mọi thứ xung quanh", bà nhớ lại. Hiện tại, bà Berger là Phó giám đốc điều hành của Đại học Cazenovia ở New York.

Buổi gặp gỡ đầy xúc động sau 40 năm của Amanda Scarpinati và bà Berger diễn ra hôm 29/9 vừa qua.

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet