Tìm ra thợ sửa xe máy đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Châu Á Thái Bình Dương

Nguyên Đức

Ngày 4/10, công ty Castrol BP Petco đã tìm ra 3 cặp chủ và thợ sửa xe máy xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi “Thợ máy Castrol khu vực Châu Á – Thái Bình Dương”.
Tìm ra thợ sửa xe máy đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Châu Á Thái Bình Dương - ảnh 1

3 cặp chủ thợ giành giải cao nhất

Tại đêm chung kết diễn ra ngày 4/10 với các bài kiểm tra lý thuyết, kiến thức về các bộ phận động cơ và dầu mỡ nhờn và bài kiểm tra bảo dưỡng thực tế trên xe Honda Click 125i, cặp chủ và thợ Nguyễn Hoàng Huân – Nguyễn Lương Huân đã xuất sắc giành được ngôi vị quán quân.

Và cùng với cặp chủ - thợ Phan Thị Huyền – Lâm Chí Hùng và Đặng Quốc Thái – Phạm Phú Đức, đây sẽ là 3 cặp đại diện của Việt Nam tham gia tranh tài tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương diễn ra tại Pattaya, Thái Lan từ ngày 8 – 10/11/2017. 

Tìm ra thợ sửa xe máy đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Châu Á Thái Bình Dương - ảnh 2

Bài thi thực hành trên xe Honda Click

Cuộc thi “Thợ máy Castrol khu vực Châu Á Thái Bình Dương” là sự kiện dành riêng cho thợ sửa xe máy với sự tham gia của 6 quốc gia bao gồm Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Philippines.

Vòng loại cấp quốc gia đã diễn ra trong hơn 4 tháng qua với sự tham dự của gần 80.000 thợ máy đến từ các nước. Cuộc thi tạo cơ hội cho thợ máy giao lưu tranh tài, trau dồi kỹ năng và cập nhật kiến thức về nghề.

Ông Shyam Balasubramanian, Giám đốc Tiếp thị Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, chia sẻ, cuộc thi được tổ chức nhằm thử thách và nâng cao tay nghề của thợ sửa xe máy đến từ các nước. Đây cũng là sân chơi bổ ích giúp cho cộng đồng thợ máy cùng nhau gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm nghề.

Cũng theo ông Shyam Balasubramanian, công nghệ sản xuất xe luôn được nâng cấp liên tục đòi hỏi những người thợ máy phải luôn trau dồi kiến thức và nâng cao kỹ năng sửa chữa. Do đó, Castrol còn tổ chức các buổi đào tạo và chia sẻ kiến thức giúp thợ máy hiểu rõ và cập nhật công nghệ dầu nhớt tiên tiến cũng như ngành công nghiệp chế tạo ô tô, xe máy; từ đó giúp các thợ máy nâng cao năng lực quản lý để mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet