Tìm thấy bé trai mất tích 7 ngày trong rừng ở Hokkaido

Sáng nay, một bé trai – được cho là mất tích cách đây 7 ngày - được phát hiện tại khu huấn luyện quân sự của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản ở Shikabe, Hokkaido.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm cậu bé Yamato Tanooka. (Nguồn: distractify.com)

Cậu bé này nói rằng mình chính là Yamato Tanooka, 7 tuổi, bị lạc trong rừng sau khi bị bố mẹ bỏ mặc. Tuy nhiên, giới chức cảnh sát hiện vẫn đang xác minh thông tin này.

Trước đó, vào thứ Bảy tuần trước, bố mẹ của Tanooka cho biết họ bỏ lại con mình trong rừng một lúc để phạt cậu bé vì đã ném đá vào mọi người và xe ô-tô. Họ cho biết đã lái xe đi khoảng 800m nhưng khi quay trở lại đã không thấy cậu bé đâu.

Chia sẻ với các phóng viên truyền hình, anh Takayuki Tanooka, cha của Tanooka cho biết: "Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới con trai mình cũng như những rắc rối tôi đã gây ra cho mọi người. Tôi hy vọng Tanooka vẫn an toàn và sớm trở lại."

Hơn 130 cảnh sát, tình nguyện viên và nhân viên cứu hộ đã được điều động để tìm kiếm cậu bé. Lực lượng tìm kiếm cho biết họ phải tranh thủ từng phút từng giây để tìm kiếm cậu bé bởi khu vực trên có khá nhiều gấu xám sinh sống. Bên cạnh đó, nhiệt độ bên trong khu rừng giảm rất mạnh khi về đêm (chỉ còn khoảng 7 độ C).

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet