Tìm thấy đoàn tàu ma chứa kho báu cách đây 70 năm

Hoàng Dung (Lược dịch)

Hai người đàn ông giấu tên tuyên bố rằng họ đã tìm thấy con tàu huyền thoại chứa một kho báu của Đức Quốc xã mất tích cách đây khoảng 70 năm ở vùng núi tây nam Ba Lan.

Theo truyền thuyết, tàu ma Nazi dài 150 mét chở toàn súng và đá quý đi qua núi hướng tới vùng biên giới. Hiện một công ty luật đã liên lạc với quan chức địa phương ở Walbrzych và cho biết đã tìm thấy đoàn tàu này.

Theo luật Ba Lan, hai người tìm thấy sẽ được hưởng 10% giá trị vật tìm được.

Marika Tokarska, một quan chức Walbrzych nói: "Các luật sư, quân đội, cảnh sát và cứu hỏa đang xử lý việc này. Khu vực đó chưa bao giờ được khai quật nên chúng tôi không biết có thể tìm thấy điều gì".

Theo báo chí địa phương, con tàu mất tích từ năm 1945, chở những món đồ cướp được ở Breslau, Đức vào thời điểm đó, hiện được gọi là Wroclaw và là một phần của Ba Lan.

Đài địa phương cho biết, đoàn tàu chở kho báu đã tiến vào một đường hầm ở gần lâu đài Ksiaz, ở vùng núi Silesian và từ đó không xuất hiện. Có giả thuyết cho rằng đường hầm này sau đó đã bị đóng lại và vị trí của nó cũng bị lãng quên từ lâu.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet