Tìm thấy nạn nhân đầu tiên trong vụ lũ quét tại Yên Bái

Hoàng Nam

Tính đến 12 giờ trưa ngày 3/8, số người thiệt mạng do lũ ống gây ra tại huyện Mù Cang Chải đã tăng lên 15 người.
Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà chỉ đạo khắc phục hậu quả tại hiện trường. Ảnh: yenbai.gov.vn

Theo Cổng thông tin điện tử Yên Bái, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy được 1 người chết là Giàng Thị Cha (xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải), những người khác hiện đang mất tích (05 người ở Thị trấn Mù Cang Chải, 2 người ở xã Kim Nọi và 1 người ở xã Lao Chải).

Tính đến 12 giờ trưa ngày 3/8, số người thiệt mạng do lũ ống gây ra tại huyện Mù Cang Chải đã tăng lên 15 người. Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác đang có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra công tác khắc phục hậu quả. 

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà cũng yêu cầu tất cả các địa phương khác trong toàn tỉnh trong vùng có nguy cơ cao về lũ ống, sạt lở đất cần đề phòng, thực hiện nghiêm việc trực ban 24/24 giờ, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân chủ động đề phòng khi mưa lũ xảy ra.

Trước đó, sau cơn mưa lớn vào đêm 2/8, huyện Mù Cang Chải đã xảy ra trận lũ ống cuốn trôi ít nhất 4 người. Ông Trần Thế Hùng - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó ban thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, đến 10 giờ sáng 3/8, số người thiệt mạng do lũ ống gây ra đã tăng lên 11 người, 6 người bị thương, 14 nhà sập hoàn toàn và 26 nhà bị cuốn trôi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet